Khám phá

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Năm Du lịch Quốc gia 2021

Trong điều kiện dịch Covid-19 đã được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ diễn ra bình thường tại Ninh Bình.

20/01/2021 09:35

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 07/KH-UBND về kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Công văn nêu rõ, Năm Du lịch Quốc gia 2021 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô Quốc gia và tầm quốc tế. Thông qua tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh 1.

Tỉnh Ninh Bình đã chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2021

Trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ diễn ra bình thường để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Ninh Bình nói riêng tới du khách trong và ngoài nước.

Năm Du lịch Quốc gia 2021 cũng là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid-19; đồng thời góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách du lịch.

Thu hút các nguồn lực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức đối với việc phát triển du lịch bền vững.

Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo đột phá, thúc đấy phát triển du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh 2.

Lễ hội Tràng An sẽ là một trong những sự kiện thu hút đông đảo du khách đến với Ninh Bình

Các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021 phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Đây là sự kiện quy mô cấp quốc gia với tên gọi "Năm du lịch Quốc gia 2021, Hoa Lư, Ninh Bình" và chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". Các hoạt động trọng tâm và hoạt động hưởng ứng "Năm du lịch Quốc gia" diễn ra trong suốt năm 2021.

Các hoạt động chính của "Năm Du lịch Quốc gia 2021" được tổ chức tại Ninh Bình; Các hoạt động hưởng ứng diễn ra tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang...

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh 3.

Khu cảnh tuyệt đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình

Trước đó, Ninh Bình cũng được chọn là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề Hoa Lư - cố đô ngàn năm, dự kiến có hơn 100 sự kiện diễn ra xuyên suốt trong năm.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 đã dừng tổ chức lễ khai mạc và các sự kiện, hoạt động quan trọng nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư - Ninh Bình khó đạt được mục tiêu, tính hiệu quả như kế hoạch.

Do đó, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ủng hộ đề xuất của UBND tỉnh Ninh Bình xin tiếp tục đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020 theo chương trình đã được phê duyệt sẽ được thực hiện vào năm 2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận