Tin tức

Nhiều hãng hàng không và tổ chức y tế không ủng hộ quy định xét nghiệm COVID-19

(VOVTV) - Nhiều tổ chức y tế và các hãng hàng không đã bày tỏ không ủng hộ đối với quy định xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc.

05/01/2023 12:39

Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế Willie Walsh, trong phát biểu ngày 4/1 nói rằng: “Rất thất vọng khi thấy việc khôi phục một cách vội vàng các biện pháp đã được chứng minh là không hiệu quả trong 3 năm qua”. 

Nhiều hãng hàng không và tổ chức y tế không ủng hộ quy định xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Willie Walsh nêu rõ: “Nghiên cứu được thực hiện xung quanh sự xuất hiện của biến thể omicron đã kết luận rằng việc đặt ra các rào cản đối với việc đi lại là không hiệu quả trước làn sóng lây nhiễm mạnh của dịch bệnh”.

Trước đó, Cơ quan Quản lý các sân bay châu Âu (ACI Europe) cũng cho rằng quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc là không hợp lý về mặt khoa học.

Theo ACI Europe, cả Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định rằng các biện pháp hạn chế đi lại trên toàn cầu không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận