Tin tức

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam

(VOVTV) - Ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam. Nhiều gia đình đã chọn Huế để cũng nhau sum vầy bên ngày gia đình. Đến Huế đúng vào Tuần lễ Festival Huế 2022, nhiều gia đình cùng hoà mình vào các hoạt động nghệ thuật, cùng tham gia trải nghiệm, khám phá những giá trị văn hoá truyền thống gia đình của người dân xứ Huế.

Tác giả Vinh Thông - Lê Hiếu / VOV Miền Trung
28/06/2022 18:43

Đến Huế dịp Festival 2022, gia đình chị Trần Thị Đức, ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội cùng 5 gia đình bạn bè, anh chị em, con cháu cùng hoà mình trong không khí lễ hội. Du lịch cùng gia đình đến Huế dịp này, mọi người có dịp thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Huế, tìm hiểu những nét văn hoá truyền thống người dân xứ Huế.

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong chuyến du lịch Miền Trung

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Cả gia đình trở về Huế thăm bà con, họ hàng

Dịp hè năm nào cũng vậy, ông Nguyễn Văn Đồn ở thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình chọn Huế là điểm đến của gia đình trong chuyến du ngoạn ra miền Trung. Đến Huế đúng dịp diễn ra Festival Huế 2022 và cũng đúng vào ngày Gia đình Việt Nam, mỗi người có thêm sự trải nghiệm về văn hoá, lịch sử, cuộc sống, sinh hoạt đậm chất văn hoá truyền thống của người dân Cố Đô.

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Du khách thăm Huế dịp Festival 2022

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 4.

Gia đình chị Trần Thị Đức, ở thành phố Hà Nội cùng 5 gia đình bạn bè cùng hoà mình trong không khí lễ hội Festival

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" đang diễn ra với nhiều hoạt động đậm chất văn hoá truyền thống và đương đại. Một trong những “di sản” văn hoá truyền thống được người dân xứ Huế gìn giữ bao đời nay, đó là các giá trị chuẩn mực như lễ giáo, hiếu học, tinh thần tự tôn, tự lực… là cái gốc để hình thành một gia đình, hoà mình cùng sự phát triển chung của cuộc sống đương đại.

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 5.

Nhiều gia đình chọn Festival Huế 2022 để trải nghiệm

Nhiều gia đình chọn Huế là điểm đến trong ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 6.

Nhiều gia đình chọn Huế làm đểm đến để con cháu hiểu biết thêm về di tích lịch sử

Là người gốc Huế vào miền Nam lập nghiệp mấy chục năm nay, cả gia đình chị Lê Thị Nhã Thy trở về thăm bà con, họ hàng. Tìm về cội nguồn, quê cha đất tổ, với Lê Thị Nhã Thy và các thành viên trong gia đình là kỷ niệm khó quên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận