Tin tức

Nhật - Mỹ sẽ phát triển chung tên lửa loại mới

(VOVTV) - Trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nhật - Hàn tổ chức tại Trại David, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tiến hành hội đàm song phương.

Tác giả PV / VOV Tokyo
19/08/2023 10:48

Mở đầu cuộc hội đàm, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã thông báo Nhật Bản sẽ viện trợ cho những người đã chịu thiệt hại do núi lửa phun tại đảo Maui, Hawaii.

Hai nhà lãnh đạo cho rằng trong bối cảnh an ninh khu vực và thế giới đang gia tăng những yếu tố phức tạp, nhằm tăng cường sức ảnh hưởng của đồng minh Nhật - Mỹ, hai bên sẽ thực hiện chung việc phát triển tên lửa loại mới có khả năng phản kích vũ khí tối tân nhất bao gồm tên lửa siêu thanh có tốc độ nhanh gấp 5 lần âm thanh.

my_nhat_20230819082120.jpg

Nhật - Mỹ sẽ phát triển chung tên lửa loại mới

Liên quan đến Kế hoạch xả thải nước đã qua xử lý của nhà máy điện hạt nhân Fukushima, hai nhà lãnh đạo trao đổi ý kiến về việc hợp tác trong phòng chống tin giả liên quan đến Kế hoạch này.

Liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trong khuôn khổ hợp tác Nhóm G7, tiếp tục cấm vận đối với Nga, viện trợ cho Ukraine. 

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tiến hành hội đàm song phương với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước trong một số lĩnh vực bao gồm lĩnh vực tài chính, thực hiện thường xuyên các cuộc gặp gỡ nhân các Hội nghị quốc tế, trước mắt là Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng Nhật - Hàn dự kiến thực hiện vào mùa Thu năm nay.

Ý kiến của bạn