Tin tức

Nhật Bản: Xem xét nối lại diễn tập sơ tán ứng phó tên lửa Triều Tiên

(VOVTV) - Ngày 15/4, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu cho biết, nước này sẽ xem xét nối lại các hoạt động diễn tập sơ tán cho người dân trước những nguy cơ đến từ các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tác giả Hoàng Nguyễn / VOV Tokyo
15/04/2022 18:18

Theo đó, chính phủ sẽ phối hợp với các chính quyền địa phương tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán người dân trong tình huống giả định khi có tên lửa đạn đạo. Đây là hoạt động được tái khởi động lần đầu tiên sau khoảng 4 năm kể từ tháng 6/2018 khi đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều có những triển vọng nhất định.

Nhật Bản: Xem xét nối lại diễn tập sơ tán ứng phó tên lửa Triều Tiên - Ảnh 1.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu. Ảnh: Reuters

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản khẳng định, việc cần thiết phải duy trì và xác nhận về khả năng ứng phó khẩn cấp với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Các cuộc diễn tập đang được lên kế hoạch để nối lại vào mùa hè này đồng thời cân đối với điều kiện về dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm đó.

Kể từ hồi đầu năm đến nay, Triều Tiên đã thực hiện liên tiếp 12 vụ phóng với mật độ dày đặc. Mới nhất vụ phóng tên lửa liên lục địa (ICBM) hôm 24/3 được Nhật Bản xác nhận là đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận