Tin tức

Nhật Bản thúc đẩy tiêm vaccine Covid-19 đại trà sớm

(VOVTV) - Số ca nhiễm Covid-19 cũng như chủng biến thể mới tại một số địa phương của Nhật Bản có xu hướng tăng. Điều này khiến các địa phương thúc đẩy dự kiến tiêm chủng đại trà vaccine sớm hơn song song với tiêm cho người cao tuổi từ ngày 12/4.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
25/03/2021 15:09

Ông Kono Taro, người phụ trách chương trình tiêm chủng vaccine của chính phủ Nhật Bản cho biết những địa phương có dân số dưới 1.000 người và các cộng đồng cư dân ở đảo xa sẽ tiêm chủng đại trà song song với tiêm cho người cao tuổi.

Ông Kono cũng đề cập đến việc tiêm chủng cho khoảng 14.000 người thuộc các phái đoàn ngoại giao nước ngoài và gia đình họ ở Nhật Bản. Những người này là đối tượng của chương trình tiêm chủng. Địa điểm đặt cơ quan của họ sẽ được coi là nơi cư trú.

NB1.jpeg

Nhật Bản thúc đẩy chương trình tiêm vaccine Covid-19 đại trà sớm. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Kato Katsunobu trong buổi họp báo diễn ra ngày 25/3 khẳng định Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Châu Âu để có thể tiến hành nhập khẩu lượng vaccine Covid-19 ổn định, đủ lượng cung cấp cho toàn dân.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới trong mấy ngày qua trên toàn Nhật Bản có xu hướng tăng nhẹ với gần 2.000 ca. Đặc biệt là Tokyo sau khi bãi bỏ Tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 21/3 vừa qua, số ca nhiễm mới ở mức hơn 400 ca/ngày. Các tỉnh lân cận như Kanagawa, Saitama với hơn 100 ca.

Số ca nhiễm chủng virus biến thể từ Anh và Nam Phi cũng gia tăng tới 150 người, tăng hơn so với tuần trước. Số người tử vong là 8.944.

Thủ tướng Suga Yoshihide nhấn mạnh cần phải tiếp tục cảnh báo mạnh mẽ đối với việc lây nhiễm có thể lan rộng bất cứ lúc nào. Hiện tại một số khu vực mới như tỉnh Miyagi có ca lây nhiễm tăng nhanh. Nhật Bản đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường biện pháp phòng chống.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn