Tin tức

Nhật Bản sớm xét tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 cho toàn dân

(VOVTV) - Trong cuộc họp trực tuyến với Hội Thống đốc toàn quốc ngày 15/9, Bộ trưởng cải cách kiêm phụ trách vấn đề tiêm chủng Nhật Bản, ông Taro Kono cho biết, hiện Nhật Bản đang thảo luận về việc tiêm chủng mũi thứ ba vaccine Covid-19 cho nhân dân.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
15/09/2021 17:25

Ông Kono nhấn mạnh sẽ tiếp thu ý kiến của chuyên gia và các Thống đốc trên toàn quốc về việc có tiêm mũi 3 hay không. Nếu quyết định tiêm thì nước này sẽ xây dựng kế hoạch liên quan đến thời gian và phương pháp tiêm chủng.

Chủ tịch Hội Thống đốc toàn quốc cho rằng cần phải xem xét việc tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 để có thể ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Nếu có thể thì tháng 10 Nhật Bản sẽ bắt đầu tiến hành tiêm chủng.

Nhật Bản sẽ sớm xem xét tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ ba cho toàn dân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi đó, Chủ tịch Đảng Komei, ông Natsuo Yamaguchi đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản nhanh chóng xem xét, quyết định khả năng tiêm chủng vaccine Covid-19 của các nhà sản xuất khác nhau khi tiêm mũi thứ ba.

Ông Yamaguchi nhấn mạnh thêm rằng, để có thể kết thúc việc tiêm chủng mũi 2 đối với tất cả những người muốn tiêm vào tháng 11 tới thì công tác tiêm chủng cần nỗ lực hơn. Hiện hơn 50% dân số Nhật Bản đã hoàn thành tiêm mũi vaccine thứ hai.

Nhằm tăng tốc độ tiêm chủng, Nhật Bản đã quyết định tiếp nhận tiêm tại Trung tâm tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng phòng vệ tại Tokyo và Osaka đối với những người gặp khó khăn về sức khỏe sau khi tiêm mũi 1, những người chuyển nơi ở… Ngoài ra, Nhật Bản lập cơ sở tiêm chủng cho những người không đăng ký trước khi tiêm hay dành riêng cho học sinh, sinh viên…

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 mới tại Nhật Bản có xu hướng giảm, đặc biệt là thủ đô Tokyo giảm chỉ còn 1/4 hoặc 1/5 so với cuối tháng 8. Ngày 14/9, toàn Nhật Bản chỉ ghi nhận 6.277 ca mắc mới, giảm hơn một nửa so với những ngày cuối tháng 8.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận