Tin tức

Nhật Bản phê chuẩn thuốc kháng thể điều trị Covid-19

(VOVTV) - Thuốc Ronapreve do hãng dược Thụy Sĩ Roche và công ty công nghệ sinh học Mỹ Regeneron hợp tác phát triển, vừa được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê chuẩn là một loại thuốc kháng thể điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình.

Tác giả Hoàng Nguyễn / VOV Tokyo
22/07/2021 10:53

Việc phê chuẩn được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 đã cho thấy sự an toàn và khả năng dung nạp thuốc của người dân Nhật Bản. Trong thử nghiệm giai đoạn ba, hỗn hợp kháng thể giúp giảm đáng kể nguy cơ cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức nhẹ tới trung bình diễn tiến nặng đến mức phải nhập viện hoặc tử vong.

Tỷ lệ phải nhập viện và tử vong ở các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc này giảm tới 70%. Bên cạnh đó, thuốc còn có thể rút ngắn thời gian biểu hiện triệu chứng bệnh xuống còn 4 ngày.

Nhật Bản phê chuẩn thuốc kháng thể điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo kết quả các thử nghiệm tiền lâm sàng của Roche, thuốc Ronapreve có thể tăng tỷ lệ sống sót ở những người có nguy cơ cao, giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở những bệnh nhân mắc COVID-19 không nhập viện. Thuốc còn có thể duy trì hoạt động chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Delta.

Hiện thuốc này đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp hoặc tạm thời ở một số quốc gia và khu vực, trong đó có Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận