Tin tức

Nhật Bản phát triển ứng dụng tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em trên điện thoại

(VOVTV) - Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại thông minh tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em trên điện thoại của chúng trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này đang nỗ lực ngăn chặn nạn khai thác tình dục.

06/07/2022 15:53

Ứng dụng này có sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) được phát triển trong bối cảnh gia tăng mạnh các trường hợp đối tượng là người lớn liên lạc với trẻ em thông qua mạng xã hội để yêu cầu các em gửi ảnh khỏa thân. Ứng dụng được sáng chế thông qua sự hợp tác giữa nhà phát triển ứng dụng Smartbooks Inc. có trụ sở tại Tokyo, Đại học Y Fujita ở tỉnh Aichi và đồn cảnh sát Nakamura ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi.

Nhật Bản phát triển ứng dụng tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em trên điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ứng dụng này không chỉ tự động xóa đi những bức ảnh khỏa thân của trẻ em mà còn gửi tin nhắn cảnh báo tới người giám hộ của các em.

Vấn đề đặt ra là thế nào để khuyến khích các em tải ứng dụng này xuống điện thoại thông minh của mình.

Theo nhà đồng sáng lập Smartbooks, Naoto Tomita, mục tiêu của anh là mọi đứa trẻ tải ứng dụng này để tự bảo vệ mình. Trong khi đó, ông Nobuhiro Suzuki, một quan chức cảnh sát địa phương: “Mối quan hệ giữa trẻ em và mạng xã hội rất gắn bó. Chúng tôi muốn sử dụng ứng dụng này để ngăn chặn lạm dụng tình dục".

Dự kiến, ứng dụng này sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Ý kiến của bạn