Tin tức

Nhật Bản: Một người dân quyên tặng hàng chục kg vàng cho chính quyền

(VOVTV) - Cụ ông Natsuo Nakajima, 87 tuổi ở tỉnh Osaka đã quyên tặng 29 kg vàng và 1 kg bạch kim với tổng trị giá lên đến 280 triệu yen (gần 2 triệu USD) cho chính quyền thành phố để phục vụ dân sinh.

21/06/2023 06:44

Chiều 20/6, Chính quyền thành phố Minoo, tỉnh Osaka đã tổ chức lễ tiếp nhận món quà đặc biệt trên. 

Nhật Bản: Một người dân quyên tặng hàng chục kg vàng cho chính quyền - Ảnh 1.

Cụ ông Natsuo Nakajima quyên góp 29 kg vàng và 1 kg bạch kim với tổng trị giá lên đến 280 triệu yen (gần 2 triệu USD)

Cụ ông Nakajima vốn xuất thân là đầu bếp làm việc tại một nhà hàng thịt bò ở thành phố Minoo từ những năm 1960 và 6 năm sau cụ mở riêng nhà hàng Ginnabe nổi tiếng cho đến nay. Hiện cụ Nakajima đã chuyển giao lại toàn bộ công việc kinh doanh của mình cho con cháu nhưng vẫn tham gia một phần việc quản lý nhà hàng.

Cụ Nakajima cho biết bản thân đã bắt đầu mua vàng như một hình thức tích lũy cho cuộc sống sau này từ năm 40 tuổi và không ngờ sau gần 50 năm, số tài sản này đã tăng giá trị lên gấp 10 lần. Cụ bắt đầu nghĩ đến việc sẽ quyên tặng số vàng tích lũy trong nhiều năm này cho chính quyền thành phố nơi cụ sinh sống từ khoảng 20 năm trước như một lời tri ân. Nguyện vọng của cụ là thành phố có thể sử dụng chúng để phục vụ dân sinh như mua mới các xe cứu thương. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Kazuhiko Ueshima, Thị trưởng thành phố Minoo bày tỏ cảm kích đồng thời cho biết thành phố sẽ lên kế hoạch chuyển đổi toàn bộ số vàng và bạch kim này thành tiền mặt để sử dụng làm nguồn tài chính công và thực hiện theo ý nguyện của cụ./.

Ý kiến của bạn