Tin tức

Nhật Bản: Một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Narita, không có thông tin về thiệt hại

(VOVTV) - Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản hôm nay (4/6) cho biết, một chiếc máy bay chở hàng của hãng hàng không Mỹ Polar Air, khởi hành từ sân bay Narita, Nhật Bản đi Los Angeles, Mỹ vào sáng nay đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi động cơ bốc cháy. Chiếc máy bay này sau đó đã phải xả nhiên liệu xuống biển trước khi quay trở lại sân bay Narita và hạ cánh khẩn cấp.

Tác giả PV/VOV Tokyo
04/06/2024 15:34

Việc hạ cánh diễn ra bình thường và đến nay không có báo cáo về thương tích sau khi xảy ra sự cố.

Nhật Bản: Một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Narita, không có thông tin về thiệt hại- Ảnh 1.

Chiếc máy bay gặp sự cố động cơ của hãng hàng không Polar Air. Ảnh: NHK

Theo Văn phòng Quản lý Sân bay Narita, chiếc máy bay gặp sự cố là máy bay Boeing 777 mang số hiệu 752, khởi hành từ Narita lúc 10 giờ 16 phút sáng nay (theo giờ địa phương). Trong một đoạn phim do camera Đài truyền hình Nhật Bản (NHK) ghi lại tại Đường băng A của Sân bay Narita cho thấy, chỉ vài giây sau khi máy bay chở hàng cất cánh, phía trên động cơ bên phải của máy bay đã phát ra ánh sáng có thể nhìn thấy được. Chiếc máy bay sau đó đã buộc phải đổ nhiên liệu xuống biển trước khi hạ cánh bình thường trên Đường băng tại Sân bay Narita lúc 11 giờ 26 phút, tức chỉ hơn một giờ sau khi cất cánh.

Đoạn video trên cũng không ghi nhận điều gì bất thường về chiếc máy bay. Đường băng A tại Sân bay Narita đã phải đóng cửa khoảng 30 phút ngay sau khi chiếc máy bay gặp sự cố hạ cánh, nhưng hiện đã được mở cửa trở lại.

Ý kiến của bạn