Tin tức

'Nhật Bản đang rất hưng phấn' khi thắng 'cỗ xe tăng' Đức

(VOVTV) - Trước chiến thắng vời của Đội tuyển bóng đá Nhật Bản trước Đức với tỷ số 2-1, dư luận trong và ngoài nước đã hết sức chúc mừng đội tuyển Nhật Bản và coi đây là kỳ tích tại World Cup 2022.

Tác giả Bùi Hùng/VOV Tokyo
24/11/2022 11:27

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sáng ngày 24/11 cho biết, ông cũng đã xem trận đấu qua truyền hình và đây là thắng lợi tuyệt vời.

Thủ tướng đánh giá rằng đây là trận đấu tuyệt vời, phát huy được cả sức mạnh của tập thể, của từng cá nhân và chỉ dẫn của huấn luyện viên. Nhật Bản đang rất hưng phấn và mong muốn đạt được mục tiêu lớn trước trận đấu tiếp theo với Costa Rica.

'Nhật Bản đang rất hưng phấn' khi thắng 'cỗ xe tăng' Đức - Ảnh 1.

Nhật Bản hiện nằm trong bảng đấu đầy khó khăn khi có sự góp mặt của Đức, Tây Ban Nha và Costa Rica. Ngay ở trận ra quân, Nhật Bản với việc thắng Đức - ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch của World Cup 2022 sẽ là động lực để có thể giành thắng lợi ở những trận đấu tiếp theo.

Trong khi đó, truyền thông của Mỹ liên tiếp đưa tin về thắng lợi ngược dòng của đội tuyển Nhật Bản.. Trang tin điện từ Yahoo Sport bình luận đây là thắng lợi mang tính đột phá của Nhật Bản.

Truyền thông Hàn Quốc cũng liên tục có những tin bài về thắng lợi của đội tuyển Nhật Bản và cho rằng đội tuyển Nhật Bản giống như đội tuyển của Hàn Quốc 4 năm về trước. Lúc đó, đội tuyển Đức cũng đã lần đầu tiên trong lịch sử đã thất bại trước Hàn Quốc với tỷ số 0-2. Lịch sử đã lặp lại với bóng đá châu Á.

Trước trận đấu, đa phần giới chuyên môn đánh giá Nhật Bản khó có cửa thắng trước Đức, nhưng “Samurai xanh” đã có chiến thắng kỳ tích trước “Cỗ xe tăng” .

Ý kiến của bạn