Tin tức

Nhân viên, khách nhậu chạy tán loạn khi thấy công an

Khi lực lượng công an bất ngờ đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, hàng chục thực khách vội đứng dậy chạy tán loạn, nhân viên cuống cuồng ôm bàn ghế cất vào trong.

28/05/2021 19:05

Chiều 27/5, lãnh đạo Phòng Y tế, UBND thành phố Vinh (Nghệ An) phối hợp với phường Trường Thi kiểm tra đột xuất các quán bia trên đường Phan Sỹ Thục. Khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra, cả trăm thực khách tại các quán bia ven hồ Goong bỏ chạy tán loạn. Các nhân viên cũng vội vàng ôm bàn ghế, tài sản cất vào trong quán.

Nhân viên, khách nhậu chạy tán loạn khi thấy công an - Ảnh 1.

Nhân viên quán bia nháo nhào bê bàn, khách tản ra khi lực lượng chức năng xuất hiện. Ảnh cắt từ clip

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, có khoảng 50-60 người đang uống bia, không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo. 

Tại đây, các quán bia không chỉ bán hàng trong quán mà còn kê bàn ghế dọc bờ hồ cho khách ngồi.

Sau khi kiểm tra, UBND phường Trường Thi đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 chủ quán bia vì "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" trong phòng, chống dịch, quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ.

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, lỗi vi phạm này có mức xử phạt từ 10-20 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền của phường. Do đó, phường sẽ gửi văn bản kiến nghị lên UBND thành phố Vinh để xử phạt các cửa hàng này.

Nhân viên, khách nhậu chạy tán loạn khi thấy công an - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng thu giữ bàn ghế là tang vật vi phạm

"Thời gian tới, phường sẽ tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý những hàng quán tập trung đông người, không chấp hành các biện pháp phòng dịch", ông Tiến nói.

Trước đó, từ ngày 6/5, Nghệ An đã có công văn yêu cầu dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều quán nhậu, quán bia trên địa bàn thành phố Vinh vẫn tập trung đông người đến ăn uống mà không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận