Tin tức

Nhận làm bằng lái xe mô tô giả, 3 công nhân ở Bình Dương bị bắt giữ

(VOVTV) - Thấy việc đặt làm giấy phép lái xe giả thuận lợi và dễ dàng, Giang rủ vợ chồng Đặng Văn Dang và Lê Thị Mỹ Xuân cùng làm.

Tác giả Thiên Lý / VOV TP.HCM
19/08/2022 09:43

Ngày 19/8, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng là công nhân trên địa bàn để làm rõ hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ba đối tượng đang bị công an tạm giữ là Phạm Ngân Giang (SN 1992, quê Hậu Giang), Đặng Văn Dang (SN 1982) và Lê Thị Mỹ Xuân (SN 1992).

Nhận làm bằng lái xe mô tô giả, 3 công nhân ở Bình Dương bị bắt giữ - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Ngân Giang làm việc với công an

Theo điều tra, thông qua mạng xã hội facebook, Phạm Ngân Giang liên hệ đặt làm giấy phép lái xe mô tô giả để sử dụng cho mục đích cá nhân với số tiền 1,1 triệu đồng.

Thấy việc đặt làm giấy phép lái xe giả thuận lợi và dễ dàng, Giang rủ vợ chồng Đặng Văn Dang và Lê Thị Mỹ Xuân cùng làm.

Sau đó, Xuân giới thiệu với công nhân làm chung công ty có người quen ở trường dạy lái xe nên có thể làm giấy phép lái xe mô tô mà không cần học và thi. Xuân khẳng định, giấy phép là thật, có thể kiểm tra mã QR trên thẻ và có thông tin cá nhân trên mạng. Người làm chỉ cần chụp CMND hoặc căn cước công dân kèm thêm ảnh chân thì 1- 2 tuần sẽ có giấy phép lái xe mô tô.

Với thủ đoạn này, Xuân đã kêu gọi được nhiều công nhân đặt làm giấy phép lái xe hạng A1 với giá 2 triệu đồng/người. Sau đó, Xuân và Dang lấy hình ảnh, thông tin công nhân chuyển Giang đặt làm. Tổng số tiền, các đối tượng thu lợi từ việc làm giả giấy phép lái xe là hơn 21 triệu đồng.

Qua điều tra, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện và phối hợp cùng Công an thị xã Bến Cát bắt giữ các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn