Thể thao

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ

(VOVTV) - Tại San Andrés Cholula, thành phố Puebla, miền trung Mexico, nhà thờ Maradona vừa mở cửa chào đón người hâm mộ. Đây là nhà thờ Maradona đầu tiên ở Mexico và cũng là nhà thờ đầu tiên được lập sau khi Maradona qua đời.

Tác giả Lương Anh  -  
16/07/2021 10:08

Bên ngoài nhà thờ, hình ảnh Diego Maradona với chiếc mũ charro tươi cười chào đón mọi người. 

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 1.

Một người hâm mộ quỳ bên ngoài cửa nhà thờ Maradona

Bên trong là các bức ảnh của Maradona từ thời thơ ấu cho đến những bức mang tính biểu tượng nhất chụp chung với cố lãnh tụ Cuba Fidel Castro và Giáo hoàng Francis.

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 2.

Marcelo Buchet, người lập ra nhà thờ

Marcelo Buchet, người Argentine nhập tịch Mexico là người lập ra nhà thờ này. Ông cho biết, đây là nhà thờ đầu tiên được lập nên sau khi ngôi sao bóng đá này qua đời.

Nơi được gọi là nhà thờ thực ra giống như một ngôi nhà tưởng niệm hơn. Trả lời phỏng vấn báo chí, Buchet cho biết, bất cứ ai không theo Công giáo mà yêu bóng đá đều được chào đón. Họ có thể đến đây uống cafe và trò chuyện về bóng đá và Maradona.

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 3.

Người hâm mộ có thể đến đây trò chuyện, cà phê

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 4.

10 điều răn của giáo phái Iglesia Maradoniana được đặt trong nhà thờ

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 5.

Ảnh chân dung Maradona và bản sao của chiếc cúp bóng đá thế giới trên bàn thờ Maradona

Nhà thờ Maradona đầu tiên tại Mexico mở cửa chào đón người hâm mộ - Ảnh 6.

Gian thờ chính trong nhà thờ Maradona đầu tiên ở Mexico

Năm 1998, ba cổ động viên đặc biệt tôn sùng Maradona đã lập ra tôn giáo riêng của họ, đặt tên là Iglesia Maradoniana. Tới nay, tôn giáo này đã quy tụ được hơn nửa triệu tín đồ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Họ gọi ngôi sao bóng đá là "D10S", có nghĩa là "Chúa" và "10" – số áo của Maradona trên sân cỏ. Họ đặt ra cả các tín điều, trong đó có lời răn "Yêu bóng đá là trên hết". Họ xây nên nhà thờ đầu tiên mang tên Maradona ở Argentine năm 2001.  

Với họ, Maradona là một tình yêu vĩ đại, cho dù nhiều người nói rằng họ thật điên rồ.

"Bố mẹ tôi, những người theo Công giáo, nói rằng việc lập nhà thờ Maradona thật là điên rồ, nhưng với chúng tôi, những người yêu bóng đá, việc Maradona có được sự công nhận như thế này ở Mexico là một điều thật hay. Pele giỏi hơn Maradona. Tôi tin là Messi cũng giỏi hơn Maradona. Rinaldo và Ronaldinho cũng giỏi hơn Maradona nữa. Nhưng Maradona là Chúa," Marcelo Buchet khẳng định.

'Chúng ta đều biết ông ấy có nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhưng đó là chuyện riêng của ông ấy. Rất nhiều người cũng gặp những tình cảnh tương tự, nhưng trên sân bóng thì hoàn toàn khác. Ông ấy là người lan tỏa tình yêu bóng đá, khiến cho nhiều người yêu thích bóng đá. Đấy là điều sẽ mãi nhớ trong tôi," Miguel Corona Flores, một người hâm mộ 48 tuổi chia sẻ.

 

Ý kiến của bạn