Tin tức

Nguy cơ mất ATGT từ xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa

(VOVTV) - Những đoàn xe tải chở mía có “ngọn”, có dấu hiệu quá tải tung hoành trên nhiều tuyến quốc lộ ở Thanh Hóa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tác giả Tống Bao / VOVTV
13/01/2021 01:24
Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Theo phản ánh của người dân, từ khi bắt đầu vào vụ thu hoạch mía, tình trạng xe chở mía có dấu hiệu chở quá tải trên tuyến đường QL 217B và QL 45 chạy qua địa phận huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Chiều ngày 12/1, có mặt tại tuyến đường QL 217B và QL45 đoạn qua khu vực huyện Thạch Thành, theo ghi nhận của PV VOVTV, chỉ trong vài giờ đồng hồ đã có hàng trăm lượt xe tải chở mía có “ngọn” nối đuôi nhau di chuyển trên đường để chở mía về khu nhà máy Việt Nam – Đài Loan tại thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Theo quan sát, những chiếc xe này được chất đầy mía, cao ngất ngưởng, trong quá trình di chuyển với tốc độ cao còn làm rơi mía xuống đường.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 4.

Nhiều người dân đi trên đường phải tránh xa vì sợ những chiến xe chở mía này có thể đổ bất cứ lúc nào.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 5.

Tại tuyến đường này có nhiều phương tiện qua lại đặc biệt là các em học sinh vào giờ tan trường.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 6.

Bên cạnh việc gây bụi bẩn, rơi vãi, việc vận chuyển mía còn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 7.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Bình (SN 1962, người dân sinh sống tại xã Thành Tân, huyện Thạch Thành) bức xúc cho biết, xe tải chở cây mía nối đuôi nhau liên tục chạy qua tuyến đường này để đi đến nhà máy đường…

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 8.

…cây mía được xếp chồng lên thùng xe tải nhiều quá, xe lại đi nhanh làm rơi vãi ra đường nhưng không ai dọn dẹp, nhiều lúc rơi nhiều quá lo người đi xe máy va phải nên người dân tự đi dọn cho sạch đường.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 9.

“Xe mía chạy trên tuyến đường này rất nhiều, do chồng nhiều cây mía lên thùng xe mà không dùng bạt bịt lại nữa nên khi di chuyển trên đường làm rơi vãi ra đường, có nơi rơi thành đống ở giữa đường. Trời nắng thì khói bụi bay mịt mù làm ảnh hưởng đến người dân sinh sống hai bên đường”, một người dân khác bức xúc nói.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 10.

Trao đổi với PV, ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, chưa nhận được thông tin phản ánh về việc xe tải chở mía gây ảnh hưởng đến môi trường.

Nguy cơ mất ATGT từ những xe tải chở mía trên nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa - Ảnh 11.

“Trong vụ mía nếu có xảy ra tình trạng trên sẽ chỉ đạo Công an thị trấn phối hợp với lực lượng Phòng CSGT (Công an tỉnh Thanh Hóa) để xử lý ”, ông Dương nói.


Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận