Tin tức

Người Sài Gòn thong thả ngắm diện mạo mới của bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2

(VOVTV) - Tiếp tục kỳ nghỉ lễ, hôm nay (2/5), không chỉ chọn những địa điểm quen thuộc như các địa chỉ "đỏ", Đường sách, công viên để vui chơi, người dân tại TP.HCM còn có nhiều thời gian thong thả đi dạo, “check in” ở bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
02/05/2022 15:36

Đây là các địa điểm vừa được cải tạo, hoàn thành đưa vào sử dụng. Từ sáng sớm, chị Lê Hoàng Yến, ngụ Quận 7 TP.HCM đã đến cầu Thủ Thiêm 2 để thoải mái “check in”, tranh thủ tận hưởng những tia nắng ban mai và không khí trong lành.

Người Sài Gòn thong thả ngắm diện mạo mới của bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 2.

Cầu Thủ Thiêm thông thoáng, ít xe cộ là nơi lý tưởng để check in trong dịp nghỉ lễ

Những ngày nghỉ này, lưu lượng xe cộ trên cầu khá ít, đường sá thông thoáng. Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM bắc qua sông Sài Gòn, kết nối giao thông giữa trung tâm TP.HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, được chính thức khánh thành vào ngày 28/4 sau 7 năm thi công. Đối với chị Yến, cây cầu mới rất đẹp và hiện đại, là nơi lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố.

Người Sài Gòn thong thả ngắm diện mạo mới của bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 3.

Nhiều chị em diện áo dài thướt tha để chụp ảnh bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng

“Trời mây xanh, nhìn thấy những tòa nhà rất đẹp, thành phố đẹp. Vẻ mỹ quan làm cho thành phố như sáng bừng lên. Mọi người ra đây nhiều lắm, người lớn, trẻ em, thanh thiếu niên, người cao tuổi ra đây để chụp ảnh lưu niệm là chính”, chị Yến nói.

Người Sài Gòn thong thả ngắm diện mạo mới của bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 4.

Người trẻ thoải mái chụp hình lưu niệm tại Bến Bạch Đằng

Cách đó không xa, tại bến Bạch Đằng, khung cảnh cũng nhộn nhịp không kém. Sau thời gian bị hư hại, xuống cấp, bến Bạch Đằng đã hoàn thành nâng cấp, sửa chữa vào ngày 17/3 vừa qua. Không gian bờ sông được đầu tư xây dựng thành công viên để du khách đi dạo ngắm cảnh sông Sài Gòn. Người dân đến đây có thể nhìn thấy một bên thành phố với những tòa nhà cao tầng chọc trời, một bên là khung trời bao la, bình yên với dòng sông Sài Gòn êm trôi.

Người Sài Gòn thong thả ngắm diện mạo mới của bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 5.

Đường Sách TP.HCM là một địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ

Nhiều người sau khi tham quan Bến Bạch Đằng đã tiếp tục đi xe bus trên sông để được nhìn ngắm những công trình hiện đại hai bên bờ sông như cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, khu đô thị Vinhomes Central Park, tòa nhà Landmark 81 cao nhất Việt Nam… Tiếp đó, họ có thể đến Đường Sách để nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách hoặc tham quan một vài bảo tàng trong thành phố.

Ý kiến của bạn