Tin tức

Người nghèo ở Đà Nẵng được thuê chung cư giá rẻ

(VOVTV) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả Tuyết Lê/VOV Miền Trung
19/09/2023 08:18

Số lượng căn hộ bố trí thuê đợt này gồm 44 căn. Điều kiện được thuê là các hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định; có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại thành phố Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ; chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn thành phố.

Người nghèo ở Đà Nẵng được thuê chung cư giá rẻ - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng bố trí cho thuê 44 căn hộ chung cư đối với các hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng; Hộ nghèo chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố Đà Nẵng.

Điều kiện ưu tiên là hộ có người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, hộ có người bị bệnh hiểm nghèo, hộ có người đơn thân nuôi con nhỏ.

Ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, xét thấy nhu cầu nhà ở của người nghèo rất lớn, theo thống kê khoảng 9.000 hộ nghèo có nhu cầu, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất dành 44 căn hộ chung cư bố trí cho các hộ nghèo. Thành phố sẽ giao về cho các quận, huyện theo ưu tiên và thành lập hội đồng để xét chọn đảm bảo công khai, khách quan minh bạch, đúng người. Sau khi các quận, huyện xét xong gửi hồ sơ lên cho Sở kiểm tra lại. Hiện nay Sở Xây dựng đang quản lý hơn 10.000 căn hộ.

Ý kiến của bạn