Thể thao

Người hâm mộ 'đòi công bằng' cho thủ môn Văn Toản

Văn Toản mắc sai lầm ở trận đấu với U23 Thái Lan khiến U23 Việt Nam đánh rơi chiến thắng ở trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2022.

03/06/2022 10:03

Văn Toản được trao suất đá chính ở trận ra quân với U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, thủ môn thuộc biên chế Hải Phòng đã mắc lỗi không đáng có tạo điều kiện cho U23 Thái Lan gỡ hòa 1-1 ở phút 34.

Sau pha bóng này, Văn Toản dính chấn thương không thể thi đấu tiếp. Thủ môn này rời sân nhường chỗ cho Văn Chuẩn. Ở trận đấu này, U23 Việt Nam 2 lần vượt lên dẫn trước, nhưng bị U23 Thái Lan gỡ hòa ở phút 90+2, qua đó chấp nhận chia điểm với tỉ số 2-2.

Người hâm mộ 'đòi công bằng' cho thủ môn Văn Toản - Ảnh 1.

Tình huống Văn Toản mắc sai lầm dẫn đến bàn thua. Ảnh: AFC

Ngay sau khi Văn Toản mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của U23 Việt Nam, các cổ động viên quá khích đã vào trang facebook cá nhân chính thức của cầu thủ này để “tổng tấn công”, có những bình luận khó nghe chỉ trích Văn Toản.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cổ động viên đồng cảm với Văn Toản và cho rằng mọi người nên động viên thay vì chỉ trích thủ môn này. Tài khoản có tên Nguyễn Tú Hương cho rằng: “Quả bóng tròn lên khó tránh được sai lầm, thủ môn nổi tiếng thế giới đôi khi cũng mắc sai lầm mà. Mong mọi người đừng quay lưng, cho em ấy cơ hội”.

Đồng quan điểm với Nguyễn Tú Hương, tài khoản Nguyễn Linh phân tích: “Sau một trận đấu rất mệt mỏi về lại mang trên vai cái chữ ‘tội đồ” thì mọi người nghĩ liệu người ta có còn có ý chí, động lực để cố gắng cho tương lai không? Áp lực tạo nên kim cương, nhưng không phải viên kim cương nào cũng có thể chịu được những áp lực không lồ từ lời nói. Vấp ngã, sai lầm là điều không ai mong muốn, nhưng nó đã xảy ra thì không thể thay đổi được nữa. Thay vì những bình luận độc hại thì có thể khuyến khích động viên”.

Theo thông tin từ phóng viên Ngọc Duy của Đài Tiếng nói Việt Nam đang tác nghiệp tại Uzbekistan, Văn Toản bị trật khớp ngón tay nên không thể ra sân ở trận đấu với U23 Hàn Quốc diễn ra vào ngày 5/6 tới.

Ý kiến của bạn