Thể thao

Người hâm mộ cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(VOVTV) - Những người hâm mộ huyền thoại bóng đá Pele cuối tuần qua đã nắm tay và cầu nguyện cho ông trong buổi lễ tổ chức ngay trước bệnh viện nơi huyền thoại người Brazil đang được chăm sóc giảm nhẹ trong giai đoạn cuối đời.

Tác giả Lương Trang
05/12/2022 14:40

Ông mắc ung thư đại trực tràng và cơ thể đã không còn phản ứng với hóa trị. Người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi đã nắm tay nhau trước Bệnh viện Albert Einstein, Sao Paolo.

Những thông điệp tích cực và lời cầu nguyện dành cho Pele cũng được nhiều cầu thủ đăng tải trên MXH. Tài năng nổi tiếng của Pháp Mbappe, cầu thủ Rivaldo, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, CLB Santos nơi vua bóng đá Pele từng thi đấu… đã đăng tải trên Twitter lời cầu nguyện dành cho huyền thoại người Brazil.

Người hâm mộ cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele - Ảnh 1.

Người hâm mộ cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele. Ảnh: Reuters

Được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, ngày 29/11, vua bóng đá Pele đã nhập viện để đánh giá lại quá trình điều trị ung thư của mình.

Ngày 3/12, bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo thông báo vua bóng đá Pele đã trong tình trạng ổn định sau khi nhập viện.

Cùng ngày, trang Instagram của Pele đăng tải nội dung cho biết, ông vẫn mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng, đồng thời cảm ơn người hâm mộ đã gửi thông điệp tích cực tới cho ông.

Trước đó, giới truyền thông Brazil đưa tin Pele đã được bệnh viện Albert Einstein chuyển đến khu "chăm sóc cuối đời" để chăm sóc giảm nhẹ, sau khi cơ thể của huyền thoại bóng đá 82 tuổi không còn phản ứng với phương pháp hóa trị. Thông tin này khiến toàn thể giới bóng đá và người hâm mộ bàng hoàng.

Trong suốt sự nghiệp bóng đá 21 năm lẫy lừng của mình, Pele lập được thành tích đáng nể với việc ghi 1.281 bàn thắng ở 1.363 trận đấu, gồm cả 77 bàn thắng trong 91 trận đấu của đội tuyển Brazil, cùng "Selecao" ba lần vô địch World Cup.


Ý kiến của bạn