Công nghệ

Người dùng phàn nàn iOS 15.4 gây hao pin nghiêm trọng

Nhiều người dùng cho biết rằng thời lượng sử dụng pin trên iPhone bị giảm một nửa sau khi cập nhật iOS 15.4.

18/03/2022 17:42

Ngày 15/3, Apple đã tung ra hệ điều hành iOS 15.4. Bản cập nhật này được công ty hứa hẹn sẽ sửa nhiều lỗi từ các phiên bản trước, đồng thời bổ sung thêm tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang.

Tuy vậy, chỉ vài ngày sau khi ra mắt, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về lỗi hao pin trên bản cập nhật này. Cụ thể, trên Twitter, nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ bị sụt pin nhanh hơn trước rất nhiều. Tình trạng này được ghi nhận trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Người dùng phàn nàn iOS 15.4 gây hao pin nghiêm trọng - Ảnh 1.

Mở khóa khi đeo khẩu trang là tính năng đã được nhiều người dùng chờ đợi từ lâu (Ảnh: 9to5mac).

"iOS 15.4 thực sự rất hao pin. Thời lượng sử dụng pin trên thiết bị của tôi chỉ bằng một nửa so với trước khi cập nhật phiên bản này", tài khoản Alex Kretzschmar viết.

Trong khi đó, Oded Shopen - một người dùng iPhone 13 Pro Max - cho biết rằng iOS 15.4 khiến cho chiếc điện thoại của anh hao pin nhiều hơn. Trước đây, anh có thể sử dụng máy trong nhiều ngày mà không cần sạc. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp iOS 15.4, thời lượng sử dụng đã giảm xuống còn một nửa.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin trên. Tuy nhiên, theo ZDNet, tình trạng hao pin sau khi cập nhật hệ điều hành có thể sẽ chỉ diễn ra trong vài ngày. Nguyên nhân là sau khi nâng cấp phần mềm, iPhone sẽ phải kích hoạt rất nhiều tính năng hoạt động trong nền, đồng thời hiệu chỉnh lại pin.

Thông thường, tình trạng này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng vài ngày. Sau khi hiệu chỉnh thành công, thời lượng sử dụng pin trên máy sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu vẫn gặp các vấn đề như nóng máy hay hao pin, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Ý kiến của bạn