Công nghệ

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường

Nếu là một trong hàng chục triệu người đã mua iPhone 4s, chiếc smartphone đầu tiên của Apple tích hợp trợ lý ảo Siri khi ra mắt vào năm 2011, người dùng có thể nhận được bồi thường 15 USD từ Apple.

06/05/2022 14:55

Là một phần của thỏa thuận khởi kiện tập thể về các vấn đề hiệu suất liên quan đến iOS 9, Apple đã đồng ý trả 20 triệu USD cho các cá nhân và tổ chức ở New York và New Jersey, những người hiện đang sở hữu hoặc đã sở hữu iPhone 4s được cập nhật từ iOS 7 hoặc iOS 8 lên bất kỳ phiên bản nào của iOS 9.

Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường - Ảnh 1.

iPhone 4s được cài sẵn iOS 5 khi ra mắt. Các nguyên đơn cáo buộc rằng điện thoại của họ “bị giảm hiệu suất” sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới vào năm 2015.

Theo đơn kiện, Apple đã trình bày sai rằng iOS 9 tương thích với iPhone 4s và giúp cải thiện hoặc nâng cao hiệu suất cho những khách hàng đã tải xuống bản cập nhật phần mềm. Thay vào đó, iOS 9 đã làm chậm đáng kể hiệu suất các các mẫu iPhone 4s của họ. Và nếu người dùng iPhone 4s đã cập nhật lên iOS 9 và nằm trong khu vực đã nói, họ sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 15 USD cho mỗi thiết bị hiện hành.

Được biết, khi giới thiệu iOS 9, Apple hứa hẹn rằng hệ điều hành này sẽ “cung cấp khả năng cuộn nhanh hơn, hoạt ảnh mượt hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn” trên tất cả các iPhone được hỗ trợ, bao gồm cả iPhone 4s. iOS 9 là phiên bản iOS cuối cùng được iPhone 4s hỗ trợ do những hạn chế về phần cứng.

Vụ kiện được nộp cách đây 6 năm tại Quận phía Đông của New York và phải cần được tòa án chấp thuận. Khi vụ kiện hoàn tất, những người tổ chức vụ kiện tập thể sẽ gửi một trang web nhằm cung cấp thông tin về cách gửi yêu cầu bồi thường cho khách hàng.

Ý kiến của bạn