Quốc tế

Người đẹp Cộng hoà Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới 2023

Vượt qua hơn 100 người đẹp khác, Krystynà Pyszkova từ Cộng hoà Séc giành chiến thắng mang về chiếc vương miện cao quý tại Miss World - Hoa hậu Thế giới lần thứ 71.

10/03/2024 09:01

Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Cộng hoà Séc.

Chung kết Miss World 2023 lần thứ 71 diễn ra tối 9/3 với sự tham gia của các người đẹp đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đêm chung kết được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị World Jio, Mumbai, Ấn Độ với sức chứa hơn 10.000 người.

Vượt qua những đối thủ mạnh, Krystyna Pyszkova từ Cộng hòa Czech đăng quang ngôi vị cao nhất. Người đẹp Li Băng đạt danh hiệu Á hậu. Hai vị trí còn lại trong top 4 là đại diện Trinidad & Tobago và Botswana.

Người đẹp Cộng hoà Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới 2023- Ảnh 1.

Mỹ nhân Cộng hòa Czech trở thành Hoa hậu Thế giới lần thứ 71.

Tân Hoa hậu Thế giới sinh năm 1999, cao 1m81 và sở hữu gương mặt đẹp tựa thiên thần. Cô là người mẫu, tốt nghiệp ngành Luật tại Đại học Karl, Praha và tiếp tục theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở MCI Innsbruck, Áo.

Ngay từ những vòng đầu, mỹ nhân từ Cộng hoà Séc đã là ứng viên hàng đầu cho vương miện.

Người đẹp Cộng hoà Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới 2023- Ảnh 2.

Nhan sắc của tân Hoa hậu Thế giới.

Trong đêm chung kết, người đẹp nhận được câu hỏi về sức khỏe: “Một trong những vấn đề liên quan việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ mà bạn muốn nói là gì?"

Tân hoa hậu trả lời tự tin: " Tôi sẽ nói về việc thiếu sự đồng cảm, đặc biệt là phụ nữ đến từ khu vực nghèo khó. Họ ngần ngại nói về sức khỏe thai sản, sức khỏe của bản thân. Tôi muốn những người phụ nữ độc lập, hãy mạnh mẽ nói về điều này".

Người đẹp Cộng hoà Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới 2023- Ảnh 3.

4 người đẹp xuất sắc nhất Miss World 2023.

Mai Phương là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới năm nay. Trong đêm chung kết, Mai Phương được gọi tên vào top 40 nhờ giành chiến thắng ở phần thi Multimedia Challenge (Thử thách đa phương tiện) do khán giả bình chọn.

Người đẹp Cộng hoà Séc đăng quang Hoa hậu Thế giới 2023- Ảnh 4.

Mai Phương dừng chân ở top 40.

Dù đã rất cố gắng nhưng người đẹp Việt Nam vẫn chưa thể tiến sâu hơn được vào top 12. Kết quả, Mai Phương tạm dừng chân tại top 40 chung cuộc.

Ý kiến của bạn