Tin tức

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng

(VOVTV) - Sau thời gian được nới lỏng giãn cách, cuối tuần này, nhiều người dân TP.HCM bắt đầu tìm đến các công viên, điểm tham quan giải trí để vui chơi, thư giãn, rèn luyện thể thao. Tuy nhiên, họ vẫn khá dè dặt, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang... khi đến nơi công cộng.

Tác giả Trịnh Giang / VOV TPHCM
10/10/2021 15:02

Tại Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Công viên Lê Văn Tám (Quận 3)..., từ sáng sớm, một số người dân đã có mặt để tập thể dục, hầu hết đều tách riêng, không tụ tập thành nhóm như trước đây và luôn tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 2.

Người dân đi bộ tại công viên Gia Định

Sau một thời gian sống trong khu vực phong toả, ông Nguyễn Chí Trung (ngụ quận Bình Thạnh) rất vui được quay lại Công viên văn hóa Phú Nhuận để chạy bộ. Ông Trung cho biết, dù đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19 và công viên cũng khá vắng người, nhưng ông vẫn rất cẩn thận, luôn đeo khẩu trang, mang theo cồn sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 3.

Người dân đến tập thể thao tại các công viên khá thưa thớt và đảm bảo khoảng cách

Ông Trung nói: “Tôi thấy ra công viên tập thể dục thì tinh thần thoải mái hơn, không bị gò bó như trước đây tập ở nhà. Tuy rằng có đi tập nhưng vẫn dè dặt, vẫn phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, không thể nào chủ quan được”.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 4.

Mọi người tuân thủ đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh

Ông Trần Chiến, ngụ quận Phú Nhuận, đang chơi thể thao tại Công viên Gia Định cho rằng, khi nới lỏng giãn cách, người dân đã có ý thức và tuân thủ các quy định phòng dịch tại nơi công cộng. Tuy nhiên, ông Chiến vẫn chọn khu vực có ít người để tranh thủ vận động và về nhà sớm.

“So với trước đây thì lượng người dân tới công viên tập thể dục chỉ khoảng 30%. Hầu hết ai cũng có ý thức, không tụ tập như xưa vì sau một thời gian giãn cách dài vừa qua thì không ai muốn quay trở lại tình trạng đó”, ông Trần Chiến chia sẻ.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 5.

Thảo cầm viên (Quận 1) - điểm đến của nhiều gia đình dịp cuối tuần vẫn đang đóng cửa

Nhiều điểm tham quan tại khu vực trung tâm TP.HCM như Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức Bà... khá vắng lặng dù là cuối tuần. Các khu vui chơi như Kizciti (Quận 4), Thảo Cầm Viên (Quận 1)… hiện vẫn đóng cửa để phòng dịch.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 6.

Tham quan, chụp ảnh tại Bưu điện thành phố sau thời gian giãn cách kéo dài

Riêng Đường sách TP.HCM thu hút khá nhiều bạn trẻ, sinh viên học sinh, các gia đình có con nhỏ… tới tham quan, chọn mua sách trong ngày thứ hai mở cửa trở lại. Mọi người vào đây đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và phải có thẻ “xanh” COVID-19 để đảm bảo an toàn.

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 7.

Một gia đình tham quan Đường sách

Chị Ngọc Vy - khách tham quan Đường sách cho biết: "Khi Đường sách mở lại tôi rất vui và lập tức đến tham quan, đọc sách. Hiện bây giờ chưa thấy đông, có lẽ mọi người vẫn dè dặt về dịch bệnh".

Người dân TP.HCM cẩn trọng phòng dịch khi sinh hoạt giải trí, thể thao nơi công cộng  - Ảnh 8.

Một số người dân tham quan Nhà thờ Đức Bà

Có thể thấy, nhiều người dân TP.HCM có ý thức cao phòng chống dịch, với mong muốn các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao... nơi công cộng vừa được mở lại sau thời gian dài giãn cách sẽ không bị gián đoạn. Đồng thời, hy vọng dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi để mọi người sớm có những chuyến đi xa, tham quan, du lịch trong những ngày cuối tuần và kỳ nghỉ cuối năm.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận