Tin tức

Người đàn ông ở Bình Phước lừa bạn 45 lần, chiếm đoạt hơn 9,4 tỷ đồng

(VOVTV) - Ngày 14/3, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử, tuyên phạt Ngô Hoàng Thúc Nghi (32 tuổi, ngụ phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) 17 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
15/03/2023 08:34

Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2021, muốn có tiền trả nợ và cá cược bóng đá online, Nghi đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối lừa đảo người khác.

Cụ thể, lợi dụng mối quan hệ bạn bè thân thiết, Nghi đề nghị Trương Đình Quý (30 tuổi, ngụ xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đưa ô tô để mình tìm mối cho thuê ăn chênh lệch giá thuê. Sau khi được giao xe, Nghi không đem cho thuê mà mang xe bạn đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Người đàn ông ở Bình Phước lừa bạn 45 lần, chiếm đoạt hơn 9,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Hoàng Thúc Nghi tại phiên tòa (ảnh: ĐC)

Tiếp đó, Nghi rủ 5 người khác cùng ở Bình Phước mở Cửa hàng xe máy cũ Văn Phát để kinh doanh dịch vụ cầm đồ, mua bán, trao đổi xe cũ. Nghi nói dối các bạn là có các lô xe máy cũ giá rẻ ở TP.HCM, nếu mua về bán sẽ thu lợi nhuận cao. Để bạn tin, Nghi tự lập danh sách thống kê tên loại xe, đưa giá, tính lợi nhuận thu về của từng lô xe và sau đó chụp hình các lô xe máy cũ dự định mua gửi cho 5 người bạn. Tin tưởng, mọi người đã góp tiền để Nghi mua lại các lô xe máy đó.

Trong thời gian làm việc chung, Nghi còn đưa thông tin các lô đất giá rẻ cho 5 người bạn xem để chuyển tiền đặt cọc. Tiếp đó, Nghi thông tin có người cần vay tiền và đứng ra bảo lãnh để chiếm đoạt tiền từ 5 người bạn.

Sau khi phát hiện sự việc, Quý và 5 bị hại đã trình báo công an.

Theo cáo trạng, Nghi đã 45 lần chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền hơn 9,4 tỷ đồng, trong đó Quý 700 triệu đồng, còn lại là của 5 người bạn cùng mở cửa hàng xe máy.

Tại phiên tòa xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Ngô Hoàng Thúc Nghi 17 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận