Tin tức

Người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng trên vách núi ở Sơn La

(VOVTV) - Quá trình tiếp cận tổ ong ở vách núi anh Nguyễn Văn Th. ở huyện Phù Yên đã bị ong đốt dẫn đến tử vong.

Tác giả Mùi Sơn / VOVTV
03/05/2021 15:53

Vào hồi 17h50 ngày 2/5 Tổ CC&CNCH khu vực Phù Yên nhận được tin báo của Công an huyện Phù Yên về vụ việc người dân đi lấy mật ong bị ong đốt trên núi đá ở bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cần sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Giải cứu người đàn ông bị ong đốt treo lơ lửng trên vách núi ở Sơn La - Ảnh 1.

Vị trí vách núi nơi xảy ra sự việc

Sau khi xác nhận tin báo, lực lượng cứ hộ đã xuất 1 xe chữa cháy cùng 8 CBCS đến hiện trường. Đúng 18h05, CBCS của Tổ đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan và nhân dân trên địa bàn tổ chức công tác cứu người bị nạn.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Th. - nạn nhân bị ong đốt (sinh năm 1989 ở bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) cùng 3 người khác là anh Cầm Văn Tiệp (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Toan (sinh năm 1986) và Lý Văn Tuấn (sinh năm 1991) đi lấy mật ong trên vách núi đá tại bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên.

Do vị trí tổ ong ở trên lưng chừng vách núi nên nạn nhân đã dùng dây thừng cột một đầu cố định trên đỉnh núi sau đó buộc dây vào người và tiếp cận tổ ong từ trên đỉnh núi, trong quá trình lấy mật ong nạn nhân có trang bị đồ bảo hộ gồm quần áo và mũ chụp kín mặt.

Giải cứu người đàn ông bị ong đốt treo lơ lửng trên vách núi ở Sơn La - Ảnh 2.

Lực lượng CC&CNCH tiếp cận vị trí nạn nhân

Theo những người đi cùng kể lại, trong khi đang lấy mật ong, nạn nhân khát nước nên bảo những người đi cùng đưa chai nước qua dây xuống để uống. Khi mở mũ chụp bảo vệ để uống nước, đàn ong đã lao vào tấn công, loại ong đốt nạn nhân được xác định là ong Khoái. Thấy nạn nhân bị ong tấn công, 3 người đi cùng hoảng loạn chạy đi tìm người giúp đỡ.

Khi lục lượng cứu hộ đến hiện trường, nạn nhân đang bị mắc dây, treo lơ lửng trên vách núi, bất tỉnh. Tổ đã chia thành 2 nhóm, 1 nhóm di chuyển lên đỉnh núi để tiếp cận vị trí cột dây để thả nạn nhân xuống, nhóm còn lại ở dưới chân núi kéo dây định hướng và đỡ nạn nhân.

Giải cứu người đàn ông bị ong đốt treo lơ lửng trên vách núi ở Sơn La - Ảnh 3.

Tình trạng nạn nhân khi tiếp đất bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi

Đến 20h35 cùng ngày Tổ cứu nạn đã tiếp cận được điểm cột dây trên đỉnh núi bắt đầu nối dây để di chuyển nạn nhân xuống đất.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ nạn nhân được tiếp đất bằng dây, lúc này tình trạng nạn nhân bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi và miệng, lực lượng y tế tiên lượng xấu, tổ cứu nạn đã bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng và gia đình. Hiện tại, gia đình thông báo nạn nhân đã tử vong.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận