Đời sống

Ngộ độc tập thể ở Kiên Giang, hơn 50 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu

(VOVTV) - Chiều ngày 15/11, hơn 50 học sinh ở Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, phường Vĩnh Lợi và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi thuộc phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị ngộ độc tập thể sau khi dùng bữa ăn trưa vào khoảng 13h30 tại trường, phải nhập viện cấp cứu.

Tác giả Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
16/11/2023 08:02

Bác sỹ chuyên khoa II Danh Tý - Phó giám đốc Bệnh viện sản nhi Kiên Giang cho rằng có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm nên đã yêu cầu nhà trường phải niêm phong toàn bộ thức ăn, để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Theo bác sỹ Danh Tý, lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều em học sinh bị đau bụng và ói. Bệnh viện đã nhờ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 chiếc xe cấp cứu đến trường để chở hơn 50 em học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện sản nhi Kiên Giang.

Ngộ độc tập thể ở Kiên Giang, hơn 50 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu- Ảnh 1.

Đa số các em nhập viện đều bị đau bụng và ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, bệnh viện phải phải truyền dịch chống sốc. Đến 19h tối nay, sức khỏe của các em học sinh đã cơ bản ổn định nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm.

"Sau khi huy động lực lượng toàn bộ bệnh viện gồm bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh xuống hỗ trợ thì sau gần 2 tiếng, những em điều trị chống sốc đã cơ bản ra khỏi chống sốc, bớt ói. Tới thời điểm này chưa có ca nào diễn tiến đe dọa tử vong", bác sỹ Danh Tý cho biết.

Ngộ độc tập thể ở Kiên Giang, hơn 50 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu- Ảnh 2.

Theo các em học sinh, bữa ăn trưa nay có món mì thịt bằm, súp nhưng thịt có mùi hôi so với mọi ngày. Một phụ huynh học sinh cho biết, cháu đến trường lúc 7h sáng, tới 14h30 cô giáo gọi điện nói cháu không được khỏe và kêu phụ huynh đến đón về. Khi đến trường thì nhà trường cho biết các cháu mới ăn trưa xong thì bị ói nên nhờ người nhà chở cháu đi khám bệnh vì trường không có điều điều kiện để khám.

"Về nhà cháu nói là có ăn mì thịt bằm nhưng mùi mì lạ lắm. Tưởng đâu có ít đứa, nhưng cháu nói có đông người lắm nên tôi tức tốc chở cháu đi bệnh viện. Bác sỹ nói có thể cháu bị ngộ độc thực phẩm vì ăn buổi trưa khoảng 13h30, mà tới 15h chiều tôi đưa ra tới đây cháu đã ói trên trường 7 lần rồi. Tôi cấp tốc chở ra đây, hiện thời cháu đã ổn định, bác sỹ nói huyết áp của cháu đã ổn định, cháu không còn ói nữa", vị phụ huynh cho biết.

Ý kiến của bạn