Giải trí

Ngô Diệc Phàm sẽ mất hàng chục triệu USD vì bê bối tình dục?

Hàng loạt thương hiệu chấm dứt hợp đồng, trong đó đáng kể nhất là Tencent Video – nhà tài trợ chính cho bộ phim “Thanh Trâm Hành” khiến cho nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm thiệt hại nghiêm trọng về danh tiếng và tài chính.

21/07/2021 14:39

Chỉ trong thời gian ngắn, sự nghiệp của ngôi sao Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) đã đảo lộn hoàn toàn vì các cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục và lối sống lệch lạc. Tính đến ngày 20/7, đã có 15 thương hiệu, bao gồm các hãng xe hơi, thời trang cao cấp và nền tảng trực tuyến Tencent Video đã chấm dứt hợp đồng với Ngô Diệc Phàm cùng một số công ty liên kết với nam diễn viên này.

Ngô Diệc Phàm sẽ mất hàng chục triệu USD vì bê bối tình dục? - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại sự kiện của hãng LV hồi năm 2020. Nguồn: Edward Berthelot/Getty Images

Trong đó, việc hợp đồng với Tencent Video bị chấm dứt gây hệ quả rất lớn, vì đây là nhà tài trợ chính cho bộ phim cổ trang “Thanh Trâm Hành” (The Golden Hairpin). Bộ phim có sự tham gia của Ngô Diệc Phàm và Dương Tử đang đứng trước nguy cơ bị cấm chiếu.

Tờ GlobalTimes (Thời báo Hoàn Cầu) ước tính, vụ bê bối này có thể khiến Ngô Diệc Phàm thiệt hại hơn 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 77 triệu USD). Tờ South China Morning Post (Bưu điện Hoa Nam buổi sáng) dẫn lời một chuyên gia giải trí tại Bắc Kinh cho biết, các thương hiệu quảng cáo và công ty sản xuất sẽ yêu cầu Ngô Diệc Phàm phải bồi thường tài chính.

“Các thương hiệu phải theo đuổi vụ việc, thể hiện lập trường để giữ uy tín với các cổ đông và nhà đầu tư. Vì Ngô Diệc Phàm đang quảng cáo cho hơn 80 thương hiệu, thiệt hại có thể lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ” – người này phân tích.

Ngô Diệc Phàm sẽ mất hàng chục triệu USD vì bê bối tình dục? - Ảnh 2.

Ngô Diệc Phàm tại một sự kiện ở Thượng Hải năm 2020. Nguồn: VCG/Getty Images

Tờ GlobalTimes cho rằng, vụ bê bối của Ngô Diệc Phàm là sự cảnh báo cho ngành giải trí Trung Quốc, khi nhiều ngôi sao nổi tiếng vì mạng xã hội hơn là các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Kể từ khi rời nhóm EXO năm 2014, Ngô Diệc Phàm chỉ có một ca khúc nổi bật là “Big Bowl Thick Noodles” (tạm dịch: Bát mỳ lớn) vào năm 2019. Sự nghiệp diễn xuất của cựu thành viên EXO cũng không được đánh giá cao, như “Europe Raiders” (2018) chỉ có điểm số 3,5/10; còn “Legend of Ravaging Dynasties 2” (2020) bị đánh giá 3,9/10 trên trang Douban.

“Điều duy nhất giữ cho Ngô Diệc Phàm ở top đầu trong 3-4 năm qua là quảng cáo thương hiệu và xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ, dạ tiệc. Những người như Ngô Diệc Phàm, không có những tác phẩm đỉnh cao để thể hiện tài năng và hình ảnh tích cực, chắn chắn sẽ bị thay thế nhanh chóng bởi những ngôi sao có sức cạnh tranh hơn trong thời đại giải trí kiểu ‘đồ ăn nhanh’ hiện nay” – tờ GlobalTimes nhận xét.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận