Đời sống

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này

Nếu bạn vẫn còn chưa biết phải làm gì cho hết các ngày lễ mà không bị lãng phí, vậy thì hãy đến với những gợi ý sau!

01/05/2021 16:08

Tận hưởng những ngày sống chậm

Thử tắt wifi, không nhìn chằm chằm vào điện thoại nữa, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống thật có nhiều điều đáng để khám phá hơn thế giới ảo nhiều. Đây cũng là cách để bạn dành thời gian trọn vẹn cho thư giãn, tránh những tin nhắn vô bổ, đồng thời còn tránh được việc lướt Facebook hay Instagram, xem hình người khác đi chơi và thở dài thườn thượt vì… ganh tỵ.

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Nghỉ lễ, mọi người đổ xô đi du lịch, thành phố trở nên thênh thang, yên tĩnh và khơi gợi cảm xúc nhiều hơn. Hãy tận dụng sự yên bình này để sống chậm lại và tận hưởng.

Ở bên gia đình

Một ngày bạn làm việc 8 tiếng, về nhà có khi còn cắm đầu vào điện thoại, máy tính nên thành thực mà nói thời gian chất lượng mà bạn dành cho gia đình, người thân mỗi ngày không nhiều đâu. Vì vậy, kỳ nghỉ lễ 3, 4 ngày tuy không quá dài nhưng cũng là dịp để bạn gác mọi công việc qua một bên và quan tâm tới người thân của mình. Thời gian cho họ đơn giản chỉ là ăn sáng cùng nhau một cách chậm rãi, cùng nhau nhâm nhi cà phê nói chuyện về cuộc sống, sở thích…

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này - Ảnh 2.

(Ảnh: Pinterest)

Xem phim

Nếu trong trường hợp bạn vì công việc cá nhân hay bất cứ lý do nào đó mà chẳng thể đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, luyện phim cũng là một việc siêu thú vị nên trải nghiệm.

Có nhiều hình thức xem phim khác nhau, bạn có thể đến rạp để thưởng thức những bộ bom tấn. Trong trường hợp không thích nơi đông người nhưng lại yêu thích chiêm nghiệm những thước phim xưa, bạn có thể một mình thư giãn trong căn phòng ấm cúng. Mỗi phương thức lại mang đến những cảm giác khác nhau, chung quy đều giúp bạn có kỳ nghỉ 30/4 tại nhà đầy lý thú.

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này - Ảnh 3.

(Ảnh: Pinterest)

Khám phá thành phố mình đang sống

Đây là cơ hội lý tưởng để bạn lên lịch trình tham quan những địa điểm chưa từng ghé đến tại thành phố mình đang sinh sống. Mỗi địa phương, tỉnh thành phố trên toàn đất nước Việt Nam đều là các điểm đến du lịch tuyệt vời với núi, biển, danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử.

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này - Ảnh 4.

(Ảnh: Pinterest)

Do đó, nếu đang băn khoăn nghỉ lễ 30/4 không du lịch thì làm gì cho đỡ chán, bạn hãy lên kế hoạch tham quan vòng quanh địa điểm mình sống. Việc này sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ dài lý thú hơn mà không phải di chuyển quá nhiều, cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Hơn hết nó giúp bạn hiểu hơn về nơi mà mỗi ngày mở mắt mình đều nhìn thấy nhưng không có thời gian cảm nhận.

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa

Trong suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, bạn đã xem hết phim, đi hết các điểm đến tại địa phương, đi chơi, đi ăn… và vẫn còn khá nhiều thời gian không biết nên làm gì cho đỡ chán. Hãy thử nghĩ đến việc sẽ làm mới lại ngôi nhà hay căn phòng ngủ của chính mình, hoặc trồng thêm cây xanh mang đến nguồn sinh khí mới cho căn nhà.

Nghỉ lễ không đi du lịch, có thể thử ngay 'bí kíp chơi lễ tại nhà' này - Ảnh 5.

(Ảnh: Pinterest)

Đây cũng là một cách để bạn có thể sống chậm, chiêm nghiệm lại cuộc sống và cảm nhận được nhiều điều thú vị yên bình của cuộc đời.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận