Tin tức

Nghệ An: Một số người bị xúi giục, kích động tấn công, bắt giữ cán bộ công an, 5 người bị thương

(VOVTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An có thông cáo báo chí cho biết, sáng 13/7, nhiều kẻ xấu đã kích động, xúi giục người dân tấn công lực lượng chức năng đang bảo vệ thi công dự án khu công nghiệp WHA tại huyện Nghi Lộc, bắt giữ 1 cán bộ công an và làm 5 cán bộ khác bị thương.

Tác giả Sỹ Đức / VOV1
14/07/2022 07:21

Theo đó, vào sáng 13/7, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) và chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone (WHA) 1, tổ chức đóng đường và thi công một số hạng mục thuộc dự án. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thi công, có khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đã kéo đến để phản đối, cản trở việc thi công.

Mặc dù được cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích nhưng một số đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc, chai chứa xăng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Nghệ An: Một số người bị xúi giục, kích động tấn công, bắt giữ cán bộ công an, 5 người bị thương - Ảnh 2.

Người dân tấn công lực lượng làm nhiệm vụ

Các đối tượng quá khích đã bắt giữ 1 cán bộ công an và làm 5 cán bộ công an khác bị thương. Ngay trong ngày, Công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành tổ chức bắt giữ 10 đối tượng chống đối; đồng thời khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng liên quan.

Theo ngành chức năng địa phương, Dự án WHA Industrial Zone 1 Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017, với tổng diện tích giai đoạn 1 là 148ha.

Trong đó: Đồng ý thu hồi đoạn đường giao thông cũ (dài 520m) cắt ngang Khu công nghiệp WHA và yêu cầu xây dựng 01 con đường thay thế (RN1) dài 740m, mặt đường rộng 6,5m, lề đường rộng 01m, làm bằng bê tông, có đèn chiếu sáng, cây xanh đảm bảo an toàn, sạch sẽ phục vụ người các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, Rú Thần của xã Nghi Thuận lưu thông.

Nghệ An: Một số người bị xúi giục, kích động tấn công, bắt giữ cán bộ công an, 5 người bị thương - Ảnh 3.

Các lực lượng triển khai phương án đảm bảo ANTT phục vụ thi công

Hiện nay, con đường mới RN1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Quá trình triển khai thực hiện dự án, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc và doanh nghiệp WHA đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình về giải phóng mặt bằng; quan tâm, hỗ trợ về chế độ, chính sách cho người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc và được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích của xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận có các hoạt động cản trở, không cho thu hồi đoạn đường cũ.

Nghệ An: Một số người bị xúi giục, kích động tấn công, bắt giữ cán bộ công an, 5 người bị thương - Ảnh 4.

Bộ phận y tế chăm sóc cán bộ bị thương do một số đối tượng quá khích tấn công

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đang tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra, làm rõ các hành vi “gây rối trật tự, công cộng”, “chống người thi hành công vụ”, “bắt giữ người trái phép” của các đối tượng để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận