Tin tức

Ngày mai xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

(VOVTV) - Ngày mai (25/11), TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
24/11/2022 16:04

Theo đó, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (quê Gia Lai) bị truy tố về 2 tội “giết người” và “hành hại người khác”; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha của bị hại là cháu N.T.V.A) bị VKSND TP.HCM truy tố về tội “hành hại người khác” và “che giấu tội phạm”.

Ngày mai xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, diễn ra hồi tháng 7/2022

Vụ án được đưa ra xét xử công khai. Phiên tòa do Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Để phục vụ xét xử, tòa triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên.

Tham gia bảo vệ quyền lợi cho bị hại có 4 luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh (Đoàn Luật sư TP.HCM) và Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội),

Tham gia bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang có 1 luật sư. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái có 2 luật sư bào chữa.

Trước đó, vào tháng 7/2022, vụ án từng được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm lần 1. Tại phiên tòa, các luật sư bảo vệ quyền lợi ích của bị hại đã kiến nghị yêu cầu giám định bổ sung tỷ lệ thương tật của bé N.T.V.A trong các ngày 7,10,11 và 12/12/2021 để làm rõ hành vi và thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thành đồng phạm với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người.

Hội đồng xét xử nhận định, kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các thời gian trên của các luật sư là có cơ sở để chấp nhận. Từ đó, tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra và giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày nêu trên.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an tại TP.HCM giám định, nhưng đơn vị này từ chối thực hiện giám định thương tích của bị hại V.A. trong các ngày 7, 10 và 12/12/2021, với lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại V.A. tại bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) không thể hiện thương tích bị gây ra trong thời gian trên.

Ngày mai xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong - Ảnh 2.

Cáo trạng truy tố bổ sung giữ nguyên tội danh truy tố đối với bị can Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cùng cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Quá trình sống chung, Thái giao con gái là cháu V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Đến tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. ở nhà học online. Trong quá trình kèm dạy cháu, Trang đã nhiều lần dùng roi mây, tay, chân, cây gỗ để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé.

Cáo trạng thể hiện, có những ngày Trang đánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Thậm chí, “dì ghẻ” Trang còn bắt V.A. chui vào chuồng chó, nhốt và quỳ gối trong đó.

Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Riêng ngày 22/12/2021, bé A. bị hành hạ dã man trong nhiều giờ đồng hồ, dẫn đến tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận