Tin tức

Ngày mai, TP.HCM sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

(VOVTV) - Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM diễn ra chiều nay (10/2), đại diện Sở Công Thương thành phố khẳng định “không có tình trạng găm hàng” tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Tác giả Hà Khánh / VOV TP.HCM
10/02/2022 18:43

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, qua kiểm tra, rà soát, các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đều hoạt động bình thường, chỉ có 2/584 cửa hàng đang tạm ngưng hoạt động để sửa chữa và hết thời hiệu giấy phép kinh doanh. 

Ngày mai, TP.HCM sẽ thanh tra hoạt động kinh doanh xăng dầu - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM. Ảnh:Hà Khánh

Cập nhật đến chiều 10/2, tại TP có 7 cửa hàng thiếu xăng A95 và Sở sẽ kiểm tra các đơn vị cung ứng để tìm hiểu lý do, có đề xuất xử lý nếu có vi phạm. 

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng có văn bản gửi các đơn vị đầu mối yêu cầu cung cấp thông tin nhập khẩu trong 6 tháng gần nhất để có báo cáo với Bộ Công thương nhằm có hướng xử lý nếu không thực hiện đúng vai trò.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Công Thương sẽ tổ chức thanh tra các hoạt động công thương, trong đó có xăng dầu từ ngày mai (11/2) thay vì đầu tháng 3/2022 như kế hoạch. Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, qua rà soát dự trữ, tất cả các đơn vị trên địa bàn đều đáp ứng yêu cầu dự trữ 30 ngày, trong đó có một số đơn vị lớn như: Petrolimex, PV Oil, xăng dầu quân đội …dự trữ từ 45 – 60 ngày nên đảm bảo việc cung ứng đầy đủ, dự kiến sau đợt điều chỉnh giá ngày 11/2, tình hình sẽ quay lại bình thường.

Ý kiến của bạn