Tin tức

Ngày mai, khai trương siêu tàu 1.000 khách từ TP.HCM đi Côn Đảo, thời gian rút ngắn còn 4 giờ

(VOVTV) - Ngày mai (13/5), Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (chủ đầu tư) chính thức đưa vào hoạt động tuyến cố định TP.HCM – Côn Đảo bằng siêu tàu có sức chứa hơn 1.000 khách, rút ngắn thời gian xuống còn 4 giờ.

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
12/05/2024 12:17

Tàu từ TP.HCM đi Côn Đảo xuất phát từ cảng Sài Gòn- Hiệp Phước (Nhà Bè) 3 chuyến/tuần, xuất phát lúc 7h. Để hỗ trợ hành khách, sẽ có xe trung chuyển từ công viên 23/9 (Quận 1) khởi hành vào 5h - 5h20. Trong khi đó, tàu đi chiều Côn Đảo – TP.HCM là 13h từ cảng Bến Đầm.

Ngày mai, khai trương siêu tàu 1.000 khách từ TP.HCM đi Côn Đảo, thời gian rút ngắn còn 4 giờ- Ảnh 1.

Ngày mai khai trương tàu Sài Gòn - Côn Đảo (ảnh: CĐT)

Tàu sử dụng trên tuyến là "Siêu tàu Thăng Long", lớn nhất, nhanh nhất hiện nay với các tiêu chuẩn quốc tế, có sức chứa lên đến 1017 hành khách. Với vận tốc lên tới 35 hải lý/ giờ, trong điều kiện thời tiết thuận thì hành trình từ TP.HCM đi Côn Đảo chỉ mất hơn 4 giờ.

Giá vé tàu từ 615.000 đồng -1,1 triệu đồng tùy theo đối tượng, hạng vé và thời điểm xuất phát.

Trước kia, người dân và du khách muốn ra Côn Đảo thường phải đi bằng máy bay, chủ yếu là máy bay nhỏ với giá vé rất đắt đỏ. Do đó, việc đưa vào tuyến tàu khách cố định với sức chở lớn, thời gian di chuyển ngắn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đi lại và du lịch của người dân./.

Ý kiến của bạn