Tin tức

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

(VOVTV) - Hôm nay (19/03), tại Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2023. Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tác giả Minh Hường/VOV1
19/03/2023 13:05

Ngày hội diễn ra từ 7 giờ sáng với khoảng 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục, thu hút hơn 20 nghìn học sinh, phụ huynh ở Hà Nội và các địa phương phía Bắc. Gian tư vấn của các cơ sở đào tạo đã bố trí đội ngũ cán bộ tư vấn đông đảo, trực tiếp trao đổi, cung cấp cho các học sinh, phụ huynh thông tin về trường, ngành học, môi trường đào tạo, cũng như giải đáp những vấn đề về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 - Ảnh 1.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023.

Ngoài các gian tư vấn trực tiếp của các trường, đơn vị giáo dục, Ban Tổ chức cũng tổ chức khu vực tư vấn chuyên sâu, với ban tư vấn gồm 13 thành viên đến từ Bộ Giáo dục- Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị đào tạo lớn ở miền Bắc, cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp THTP và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2023 cho học sinh và phụ huynh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 - Ảnh 2.

Các trường tư vấn trực tiếp cho thí sinh và phụ huynh.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, mỗi năm có hơn 600 nghìn học sinh đứng trước ngưỡng cửa bước vào các trường cao đẳng, đại học và hơn 600 nghìn phụ huynh đồng hành cùng các em trong việc chọn trường chọn ngành. Sau năm nhất, có rất nhiều sinh viên nhận ra ngành học mình chọn, ngôi trường mình chọn chưa hẳn đã là ngành học mình thực sự mong muốn, mình thực sự phù hợp. Vì vậy, những chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp sẽ cung cấp cho các học sinh, phụ huynh những thông tin hữu ích để chọn trường, chọn ngành học phù hợp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 - Ảnh 3.

Gian tư vấn của các đơn vị đào tạo.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại Hà Nội kéo dài đến 17 giờ chiều nay.

Ý kiến của bạn