Văn hóa - Du lịch

Ngày hội hoa sơn tra trên “miền cổ tích” Ngọc Chiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 3

(VOVTV) - Ngày hội hoa sơn tra lần thứ 2 tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La dự kiến diễn ra vào 2 ngày 9 và 10/3 tới. Đây chính là thời điểm hoa sơn tra bung nở đẹp nhất giữa trời xuân.

Tác giả Lê Hạnh/VOV Tây Bắc
28/02/2024 15:22

Bản Nậm Nghẹp – thủ phủ hoa sơn tra tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) nằm trên độ cao khoảng 2.200m so với mực nước biển. Đây là một trong những vùng trồng cây sơn tra lớn của tỉnh Sơn La, với hơn 1.600 ha, trong đó khoảng 800 ha cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. 

Ngày hội hoa sơn tra trên “miền cổ tích” Ngọc Chiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 3- Ảnh 1.

Khung cảnh nên thơ trong mùa hoa sơn tra ở bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La

Thời điểm diễn ra ngày hội cũng là lúc hoa sơn tra bung nở đẹp nhất. Đến với Ngày hội, du khách sẽ được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi nổi bật giữa đại ngàn; được trải nghiệm cuộc sống, truyền thống văn hoá ấn tượng của đồng bào các dân tộc ở miền cổ tích Ngọc Chiến. 

Cánh hoa sơn tra có màu trắng tinh khôi, nhụy vàng...  .jpg

Cánh hoa sơn tra có màu trắng tinh khôi, nhụy vàng...

Trong khuôn khổ Ngày hội cũng sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn mang đậm bản sắc, nét đẹp vùng cao; góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, những sản phẩm độc đáo, riêng biệt đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo cơ hội và điều kiện kết nối, thu hút các nhà đầu tư tới khai thác tài nguyên du lịch; đầu tư chế biến sâu quả sơn tra. 

Mùa hoa sơn tra bắt đầu từ cuối tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, trong đó hoa bung nở đẹp nhất vào tháng 3.jpg

Mùa hoa sơn tra bắt đầu từ cuối tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, trong đó hoa bung nở đẹp nhất vào tháng 3

Đến với Lễ hội, du khách không chỉ được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của sơn tra, mà còn có cơ hội trải nghiệm nét đẹp văn hoá của đồng bào các dân tộc nơi đây..jpg

Đến với Lễ hội, du khách không chỉ được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của sơn tra, mà còn có cơ hội trải nghiệm nét đẹp văn hoá của đồng bào các dân tộc nơi đây

Với những nét độc đáo, riêng có, đậm bản sắc, Ngày hội Hoa Sơn tra huyện Mường La, Sơn La đã được Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận đăng ký quyền tác giả./.

Ý kiến của bạn