Tin tức

Ngành du lịch TP.HCM thu 6.300 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán

(VOVTV) - Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong dịp Tết Nguyên đán 2023, TP.HCM đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế và trong nước, giúp ngành du lịch thu hàng ngàn tỷ đồng.

Tác giả Tỷ Huỳnh/VOV TP.HCM
28/01/2023 18:42

Cụ thể, khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt khoảng 65.000 lượt. Khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ… ước đạt khoảng 1,7 triệu lượt. Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước đạt khoảng 250.000 lượt. Công suất phòng ước đạt 85%. Doanh thu ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Theo thông tin của các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách Tết Nguyên đán 2023 tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch ở hầu hết hành trình tour. Điểm đến được khách du lịch ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết năm nay là Phú Quốc, Đà Lạt, Sapa, miền Bắc và miền Trung...

Doanh nghiệp lữ hành TP.HCM phục vụ khoảng 23.000 lượt khách đi du lịch các tỉnh thành với doanh thu khoảng 148 tỷ đồng; đón khoảng 18.000 lượt khách đi du lịch nước ngoài với doanh thu khoảng 432 tỷ đồng. Lượng khách quốc tế đến TP.HCM rồi đi du lịch các tỉnh thành khoảng 3.500 lượt với doanh thu khoảng 27 tỷ đồng từ thị trường Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Anh, Thái Lan…

Ngành du lịch TP.HCM thu 6.300 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, TP.HCM đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế và trong nước.

Ngoài ra, trong Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, với việc ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm dịch vụ mới, lạ, không tăng giá vé, các điểm tham quan của Thành phố thu như: Công viên Văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, Địa đạo Củ Chi, Dần Xây,... thu hút khoảng 80.000 lượt khách với doanh thu khoảng 60 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Sở Du lịch phối hợp tổ chức Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5, sự kiện không chỉ là cơ hội cho các cộng đồng du khách thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn góp phần chăm lo an sinh xã hội.

Cụ thể, mùa Giải này đã góp vào Quỹ vì người nghèo 1 tỷ đồng; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo 200 triệu đồng; Ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Quý Mão 2023” chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. và ủng hộ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn 150 triệu đồng.

Sở Du lịch TP.HCM nhận định tình hình khách có tín hiệu tốt, việc đi du lịch không còn bị hạn chế, dè dặt như trước đây… kết hợp với việc nghỉ Tết dài ngày là cơ sở cho việc gia tăng khách du lịch mạnh mẽ vào dịp Tết Nguyên đán. Khách du lịch có xu hướng đi theo nhóm nhỏ, nhóm gia đình hoặc bạn bè quen biết, hạn chế có người lạ tham gia tour, không nhồi nhét quá nhiều điểm tham quan đường tour.

Các tour nghỉ dưỡng cao cấp, tour free & easy (combo vé máy bay, khách sạn cao cấp) sẽ tiếp tục là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm 2023.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận