Tin tức

Ngành du lịch châu Âu phục hồi nhờ áp dụng rộng rãi hộ chiếu vaccine

(VOVTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 29/11 công bố báo cáo cho thấy, trong quý III, lĩnh vực du lịch ở châu Âu hồi phục nhanh hơn các khu vực khác trên thế giới nhờ tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và việc áp dụng rộng rãi hộ chiếu vaccine.

30/11/2021 14:00

Theo Tổ chức Du lịch thế giới của LHQ (UNWTO), trong quý vừa qua, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu tăng 58% so với cùng kỳ năm 2020 nhưng giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, tại châu Âu, mức giảm kể từ mùa cao điểm Hè năm 2019 chỉ là 53%.

Ngành du lịch châu Âu phục hồi nhờ áp dụng rộng rãi hộ chiếu vaccine - Ảnh 1.

Ngành du lịch châu Âu phục hồi nhờ áp dụng rộng rãi hộ chiếu vaccine. Ảnh: Reuters

UNWTO cho biết nhu cầu du lịch gia tăng ở châu Âu trong bối cảnh tiến độ tiêm phòng COVID-19 được đẩy nhanh và nhiều nước nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh. Ngoài ra, chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại tự do trong khối, giúp giải tỏa nhu cầu di chuyển của người dân sau nhiều tháng bị "kìm nén" do dịch bệnh.

Theo UNWTO, trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch trên toàn thế giới vẫn thấp hơn 76% so với mức trước đại dịch COVID-19. Châu Mỹ ghi nhận số lượng du khách tăng mạnh nhất, cụ thể là tăng 1% so với năm 2020 dù thấp hơn 65% so với mức của năm 2019.

Báo cáo của UNWTO cho rằng tốc độ hồi phục của "ngành công nghiệp không khói" trên thế giới không đồng đều là do sự khác nhau về mức độ hạn chế đi lại và tỷ lệ tiêm chủng tại mỗi nước.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn