Giải trí

Ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản nghệ sĩ làm từ thiện theo yêu cầu Bộ Công An

(VOVTV) - Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, hiện cơ quan này đã nhận công văn của Bộ Công an về việc phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân nghệ sĩ liên làm từ thiện.

Tác giả Vũ Bảo Ngọc / VOV1
16/10/2021 09:35

Khi nhận được công văn của Bộ Công an, đơn vị này đã gửi văn bản chuyển tiếp tới các tổ chức tín dụng. Các tổ chức tín dụng sẽ có trách nhiệm phối hợp, sao kê tài khoản... thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và gửi thẳng cho cơ quan công an.

Trước đó, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay, đã có công văn gửi cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản nghệ sĩ làm từ thiện theo yêu cầu Bộ Công An - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát hình sự) đang xác minh, điều tra vụ việc trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh của dư luận về vấn đề từ thiện liên quan đến các nghệ sĩ. Cơ quan điều tra đang đợi phúc đáp từ phía ngân hàng về yêu cầu này.

Cụ thể các phương tiện truyền thông phản ánh việc một số nghệ sĩ quyên góp từ thiện, cứu trợ, thiếu minh bạch trong giải ngân có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong quá trình kêu gọi quyên góp. 

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát hình sự) yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của 1 số ca sĩ. Cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát hình sự) bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có). Thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận