Khám phá

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt

(VOVTV) - Những ngày này, Mai anh đào, loài hoa đặc trưng của phố núi Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đồng loạt bung nở, nhuộm hồng khắp nơi, thu hút du khách thập phương đế tham quan, thưởng lãm.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
01/03/2024 20:44

Nếu như mọi năm, Mai anh đào Đà Lạt thường nở rộ vào dịp trước Tết Nguyên đán và chỉ tập trung chỉ ở một số khu vực như: hồ Tuyền Lâm, Cầu Đất, dưới chân núi Langbiang, quanh hồ Xuân Hương… thì năm nay, hoa nở muộn và đồng loạt, nhuộm hồng cả thành phố, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc đẹp.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan, du khách ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mặc dù trước tết gia đình chị đã có chuyến tham quan ở Đà Lạt nhưng vì yêu thích hoa Mai anh đào nên chị lại bắt xe quay lại nơi này để thưởng lãm.

"Bản thân mình thấy thì mai anh đào đà lạt rất đẹp, rất phù hợp với không khí lành lạnh của đà lạt nên mình thích lên đây để ngắm hoa anh đào. Theo cảm nhận của riêng mình, năm nay hoa đào ở khu vực Cầu Đất là đẹp nhất" - Chị Nguyễn Thị Kim Loan chia sẻ.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 2.

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của phố núi Đà Lạt được nhiều người yêu thích. Không chỉ với khách du lịch, hoa Mai anh đào Đà Lạt rực nở cũng thu hút với chính người dân địa phương. 

Theo anh Nguyễn Thành Trung, ở phường 9, thành phố Đà Lạt, mặc dù sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này nhưng mỗi khi ngắm nhìn hoa Mai anh đào khoe sắc dưới nắng xuân thì lòng tràn đầy cảm xúc.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 3.

Anh Trung cho hay: "Mỗi khi thấy hoa đào thì cảm xúc của mình cũng ấm áp hơn vì màu hoa đó. Trong tôi cảm nhận được mùa xuân hạnh phúc mỗi khi mùa hoa về. Mình cũng đi rất nhiều nơi rồi và mỗi nơi có đặc trưng riêng. Đà Lạt cũng có màu sắc riêng, có nhiều loài hoa chỉ trồng được ở chốn này".

Khác với hoa đào Tết truyền thống, hoa đào Đà Lạt có 5 cánh như hoa mai, vì vậy được gọi riêng biệt với tên Mai anh đào. Tỉnh Lâm Đồng rất kỳ vọng sẽ tổ chức lễ hội hoa Mai anh đào thường niên, đưa loài hoa này thành một sản phẩm du lịch đặc trưng. 

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 4.

Hiện kế hoạch lễ hội hoa Mai anh đào Đà Lạt vẫn chưa chắc chắn vì địa phương chưa làm chủ được thời điểm ra hoa. Tuy nhiên, Mai anh Đào vẫn đang là "chúa Xuân" của thành phố du lịch Đà Lạt, được người yêu hoa cả nước ngóng chờ mỗi khi mùa xuân về.

Cùng chiêm ngưỡng Mai anh đào trên đường phố Đà Lạt

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 5.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 6.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 7.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 8.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 9.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 10.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 11.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 12.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 13.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 14.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 15.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 16.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 17.

Ngắm Mai anh đào khoe sắc nhuộm hồng phố phường Đà Lạt- Ảnh 18.

 

Ý kiến của bạn