Tin tức

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine

(VOVTV) - Ngày 06/12, Nga đã yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bàn về việc cung cấp vũ khí phương Tây cho Ukraine vào ngày 09/12.

Tác giả PV/VOV Moscow
07/12/2022 10:26

Trên kênh Telegram, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky cho biết, trong bài phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Nga đã yêu cầu một cuộc họp khác về Ukraine vào ngày 09/12. Chủ đề là việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kiev.

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine - Ảnh 1.

Phương Tây chuyển giao vũ khí cho Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Như Đại diện thường trực của Nga Vasily Nebenzya đã lưu ý tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, bằng cách tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev, phương Tây đang nỗ lực gây leo thang hơn nữa xung đột, cũng như gây bất ổn tình hình trên lục địa châu Âu. Theo ông, "việc bơm vũ khí không kiểm soát cho chế độ Kiev đang trở thành một vấn đề toàn cầu, mà không có tác động quyết định đến tình hình trên mặt đất.”

"Có nhiều bằng chứng cho thấy, vũ khí phương Tây dành cho Ukraine thường xuyên rơi vào tay các kẻ cướp và khủng bố không chỉ ở châu Âu mà cả ở Trung đông và châu Phi. Vấn đề này đặt ra mối đe dọa thực sự đối với hòa bình và an ninh quốc tế và đáng được Hội đồng tập trung chú ý”. - Đại diện thường trực của Nga Vasily Nebenzya cho biết.

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đã phân bổ hàng tỷ đô la để cung cấp các thiết bị quân sự cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Nga đã nhiều lần lưu ý rằng, phương Tây tìm cách kéo dài cuộc xung đột. Các kho chứa vũ khí nước ngoài tại Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận