Tin tức

Nga yêu cầu đại sứ Mỹ về nước

Đại sứ Mỹ tại Moscow, ông John Sullivan, thông báo rằng ông sẽ trở lại Washington trong tuần này để tham vấn về vấn đề ngoại giao giữa Mỹ và Nga, theo Reuters.

20/04/2021 17:07

Theo hãng thông tấn RIA của Nga, quyết định trở lại Mỹ của ông Sullivan xuất phát từ lời đề nghị của Điện Kremlin.

Cụ thể, cơ quan này đề xuất nhà ngoại giao 61 tuổi quay lại Washington để tham vấn trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao Mỹ - Nga ngày càng xấu đi.

Ông Sullivan cho biết mình có kế hoạch sớm trở lại Nga. Theo Reuters, nhà ngoại giao 61 tuổi nhiều khả năng quay lại Nga trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống hai nước được đề xuất bởi ông Joe Biden.

Nga yêu cầu đại sứ Mỹ về nước - Ảnh 1.

Đặc phái viên Mỹ tại Moscow, ông John Sullivan. Ảnh: AP

Trước đó, Nhà Trắng thông tin rằng Tổng thống Biden ngày 14/4 có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga để thảo luận về các vấn đề an ninh, kiểm soát vũ khí và tình hình Ukraine.

Căng thẳng Nga - Mỹ leo thang sau khi Nga triển khai 3 đơn vị bộ binh và 2 đơn vị lính dù đến biên giới Ukraine từ cuối tháng 3. Đáp lại, Mỹ cũng liên tiếp triển khai máy bay không người lái trinh sát gần Crimea và phi cơ vận tải đến Ukraine.

Khoảng 15.000 binh sĩ Nga và hơn 3.000 phương tiện chiến đấu thuộc Quân khu Tây đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật hôm 15/4 ở một địa điểm không xác định
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận