Tin tức

Nga xác nhận người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner thiệt mạng trong vụ rơi máy bay

(VOVTV) - Ngày 27/8, hãng tin TASS đưa tin Ủy ban Điều tra LB Nga đã hoàn tất xét nghiệm ADN thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Embraer ở vùng Tver, phía Bắc thủ đô Moskva. Kết quả cho thấy một trong số các nạn nhân là ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner.

Tác giả VOVTV/TTXVN
27/08/2023 21:08

Trong thông báo đưa ra trên ứng dụng tin nhắn Telegram, Ủy ban Điều tra LB Nga nêu rõ danh tính 10 nạn nhân được xác định trùng khớp với danh sách hành khách đi trên máy bay.

2023-08-23T190956Z_758964179_RC2TT2AXMWQI_RTRMADP_3_RUSSIA-CRASH.JPG

Nga xác nhận người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner thiệt mạng trong vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không LB Nga công bố danh tính của tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay Embraer bị rơi. Trong danh sách này có ông Yevgeny Prigozhin cùng một chỉ huy khác của lực lượng này là ông Dmitry Utkin. 

Vào khoảng 18h20 giờ Moskva ngày 23/8, một máy bay tư nhân Embraer Legacy được cho là thuộc sở hữu của ông Prigozhin đã bị rơi ở quận Bologovsky thuộc tỉnh Tver. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay, đồng thời cho biết Ủy ban Điều tra LB Nga tiến hành điều tra về vụ tai nạn trên. Đến ngày 25/8, hãng tin TASS dẫn thông báo từ Ủy ban trên cho biết thi thể của 10 nạn nhân tìm thấy tại hiện trường đã được làm xét nghiệm ADN để xác định danh tính.

VIDEO: Nga đang điều tra vụ rơi máy bay


Ý kiến của bạn