Tin tức

Nga ưu tiên ngăn chặn xung đột hạt nhân

(VOVTV) - Ngày 22/6, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov cho biết, ưu tiên của phái đoàn ngoại giao Nga là ngăn chặn xung đột hạt nhân.

Tác giả Đặng Cường / VOV Moscow
23/06/2022 07:05

Thứ trưởng Ryabkov cho rằng nhiệm vụ ngăn chặn xung đột hạt nhân có tầm quan trọng đặc biệt, trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine có nguy cơ leo thang hơn nữa và sự khó lường của diễn biến tình hình quốc tế.

Theo ông, việc đảm bảo ổn định chiến lược, duy trì chế độ không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và cải thiện tình hình trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí là vô cùng cần thiết. Các nhà ngoại giao cần phải duy trì đối thoại để tránh đụng độ giữa các cường quốc hạt nhân.

Nga ưu tiên ngăn chặn xung đột hạt nhân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh:Tass

Thứ trưởng Ngoại giao Ryabkov lưu ý rằng Nga hy vọng Mỹ, phương Tây sẽ có đủ nhận thức để không đưa tình hình ở Ukraine đến xung đột trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân và có thể dẫn tới việc sử dụng vũ khí hạt nhân.       

Trước đó, ngày 13/6, Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) cảnh báo “nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân trên thế giới hiện nay đã lên đến mức cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh”. Dư luận hy vọng rằng, các cường quốc hạt nhân cần hết sức kiềm chế, tích cực đàm phán, đối thoại, tránh có những tính toán sai lầm có thể dẫn tới việc sử dụng vũ khí hạt nhân, bởi hậu quả to lớn đối với thế giới, khu vực nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận