Tin tức

Nga tuyên bố không để xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ ba

(VOVTV) - Với kho vũ khí hạt nhân hiện đại, đáng tin cậy và hiệu quả, Nga tin rằng đây là công cụ hữu hiệu để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ ba xảy ra.

Tác giả Đặng Cường / VOV Moscow
18/05/2022 06:58

Ngày 17/5, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, Nga sẽ không để xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Medvedev khẳng định, Nga có kho vũ khí hạt nhân hiện đại, đáng tin cậy và hiệu quả, là công cụ hữu hiệu để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ ba xảy ra, vì các bên liên quan hiểu rõ hậu quả thảm khốc nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Ông Medvedev nhấn mạnh rằng, trong trường hợp có cuộc tấn công vào Nga, đất nước này sẽ đưa ra phản ứng nhanh chóng và rất mạnh mẽ, để đẩy lùi “bất kỳ hành động xâm lược nào”.

tải xuống.jfif

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Theo ông Medvedev, để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, cần phải tăng cường sản xuất trong nước để thay thế nhập khẩu. Các tập đoàn nhà nước lớn và doanh nghiệp tư nhân cần tích cực tham gia vào quá trình này. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác khoa học - kỹ thuật với các nước có quan hệ hữu nghị với Nga.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, phương Tây đã tiến hành các biện pháp trừng phạt mạnh “chưa từng có” đối với Nga, khiến quan hệ hai bên gia tăng căng thẳng. Điều đó khiến một số nhà phân tích cho rằng, cục diện thế giới hiện nay có thể dẫn đến một cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Tuy nhiên, dư luận hy vọng rằng, các bên liên quan sẽ tăng cường đàm phán, đối thoại, giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hoà bình, tạo môi trường thế giới, khu vực hoà bình, ổn định để phát triển.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận