Tin tức

Nga mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh

(VOVTV) - Cựu Thủ tướng Anh David Cameron cùng 38 chính trị gia, doanh nhân và nhà báo Anh được bổ sung vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga.

Tác giả Đặng Cường / VOV Moscow
02/08/2022 09:20

Theo Bộ Ngoại giao Nga, quyết định áp đặt trừng phạt được đưa ra nhằm đáp trả việc Chính phủ Anh tiếp tục sử dụng cơ chế trừng phạt đối với đại diện các giới chính trị xã hội của Nga, các nhà điều hành kinh tế trong nước và giới truyền thông Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, những cá nhân có trong danh sách trừng phạt lần này là những người “góp phần vào quá trình chống Nga, tàn phá và cô lập Nga trên trường quốc tế”.

Nga mở rộng danh sách trừng phạt đối với công dân Anh - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron (ảnh) là một trong những chính trị gia nằm trong danh sách trừng phạt của Nga. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh “những hành động của Vương quốc Anh trong việc gieo rắc nỗi sợ hãi người Nga, truyền bá thông tin sai lệch về đất nước Nga và ủng hộ chính quyền Ukraine sẽ nhận được phản ứng thích đáng và dứt khoát từ phía Nga”. Việc mở rộng danh sách trừng phạt đối với công dân Anh “sẽ phải được tiếp tục, vì Anh vẫn theo đuổi đường lối chống Nga, áp đặt trừng phạt công dân Nga”.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ ngày 24/2, Anh là một trong những nước áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với Nga. Hiện Anh đã áp đặt trừng phạt hơn 1.100 cá nhân, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin và hơn 100 pháp nhân tại Nga./.

Ý kiến của bạn