Tin tức

Nga dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh do dịch COVID-19

(VOVTV) - Lực lượng chuyên trách của Chính phủ Nga về ứng phó với đại dịch COVID-19 ngày 4/7 thông báo các biện pháp hạn chế nhập cảnh do dịch sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15/7 tới

04/07/2022 16:10

Trước đó, các biện pháp hạn chế đã được áp đặt với công dân nước ngoài đến từ một số quốc gia, cùng với một số điều kiện khi quá cảnh biên giới trong thời gian đại dịch. Hôm 1/7, Nga cũng thông báo chấm dứt toàn bộ các hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19, bao gồm quy định đeo khẩu trang, trong bối cảnh số ca tử vong do dịch bệnh này giảm đều.

Nga dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor),, khả năng lây lan của virus tại Nga phù hợp với các xu hướng trên toàn cầu, theo đó 93% số ca mắc là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Trong diễn biến khác liên quan đến dịch COVID-19, Hàn Quốc thông báo gửi 40.000 liều vaccine của hãng Moderna đến Guyana để giúp quốc gia Nam Mỹ này trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết số vaccine nói trên dự kiến sẽ được chuyển đi từ đêm 4/7 và đến thủ đô Georgetown của Guyana vào ngày 6/7. Thông báo của bộ trên bày tỏ hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp Guyana sớm bình thường trở lại và cải thiện quan hệ thân thiện giữa hai nước. Hàn Quốc cũng thông báo sẽ đánh giá lại các hỗ trợ bổ sung cho các nước khác đang cần vaccine ngừa COVID-19.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận