Khám phá

Nga bắt đầu giai đoạn mới của chương trình hoàn tiền cho khách du lịch

(VOVTV) - Ngày 18/1, tại Nga đã bắt đầu một giai đoạn mới của chương trình hoàn tiền cho các chuyến du lịch và sẽ kéo dài đến ngày 12/4. Chương trình có sự tham gia của hơn 660 công ty lữ hành, gần 70 công ty tổng hợp và 3.330 cơ sở lưu trú.

Tác giả Anh Tú / VOV Moscow
18/01/2022 17:20

Theo các điều khoản của chương trình, tour du lịch phải được thanh toán bằng thẻ Mir (thẻ thanh toán quốc gia bằng rúp Nga), số tiền hoàn lại sẽ là 20% chi phí, nhưng không quá 20.000 Rúp. 

Một thẻ có thể thanh toán cho số lượng không hạn chế các chuyến đi. Người dân sẽ có thể đi du lịch mọi miền đất nước từ ngày 18/1 đến 30/4. Đồng thời, có thể đi du lịch trên biển từ thời điểm bắt đầu thông tuyến cho đến ngày 1/6. 

Theo Cơ quan Du lịch Nga (Rostourism), chương trình bao gồm các chuyến đi và chỗ ở trong khách sạn kéo dài từ 2 đêm.

Hơn 660 công ty lữ hành, gần 70 công ty tổng hợp và 3.330 cơ sở lưu trú tham gia vào giai đoạn hoàn tiền mới cho khách du lịch. Hơn 2 triệu ưu đãi dành cho du khách. Họ có thể chọn một sản phẩm du lịch trên cổng worldtravel.rf hoặc trên các trang của các đối tác của chương trình. 

Để tạo sự thuận tiện cho khách du lịch, Rostourism và Mặt trận Nhân dân toàn Nga đã đưa ra một trung tâm các cuộc gọi về hoạt động của chương trình hoàn tiền cho khách. 5 tỷ rúp đã được phân bổ để thực hiện trong năm 2022 như một phần của dự án du lịch quốc gia.

Nga bắt đầu giai đoạn mới của chương trình hoàn tiền cho khách du lịch  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Tass

Người đứng đầu Rostourism Zarina Doguzova cho biết, giai đoạn mới của chương trình, bao gồm nửa cuối mùa đông và gần như toàn bộ mùa xuân, cho phép lên kế hoạch cho cả những kỳ nghỉ tích cực tại các khu nghỉ mát trượt tuyết và các chuyến đi văn hóa và giáo dục. 

Bà nhấn mạnh, thời điểm này cũng thích hợp cho những ngày nghỉ dưỡng nâng cao sức khỏe. Đồng thời, không giống như cao điểm của mùa vụ, những ngày lễ Năm mới hay tháng Năm, trong khoảng thời gian này có nhiều sự lựa chọn hơn về khách sạn, phòng trống và giá vé rẻ. 

Liên quan đến tình hình dịch tễ hiện nay, người đứng đầu Rostourism yêu cầu du khách và doanh nghiệp du lịch tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Chương trình hoàn tiền cho các chuyến du lịch ở Nga được Rostourism triển khai lần đầu tiên vào năm 2020. Theo các chuyên gia, biện pháp này đã giúp khôi phục du lịch trong nước trong thời kỳ đại dịch và hỗ trợ cả khách du lịch và các doanh nghiệp. 

Kể từ đầu năm 2021, gần 1,7 triệu người Nga đã sử dụng chương trình này, tổng cộng họ đã mua các chuyến du lịch và lưu trú khách sạn trị giá hơn 34 tỷ rúp, số tiền hoàn lại lên tới 6,7 tỷ rúp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận