Tin tức

Nga bác khả năng đóng cửa biên giới và thiết quân luật

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra phát biểu liên quan đến khả năng đóng cửa biên giới và áp đặt thiết quân luật tại Nga.

27/09/2022 14:27

Hãng thông tấn TASS trích dẫn tuyên bố của ông Dmitry Peskov tại cuộc họp báo ngày 26/9 cho biết rằng hiện Chính phủ Nga không hề có quyết định đóng cửa biên giới hay thiết quân luật ở một số khu vực nhất định của Nga.

"Tôi không biết thông tin như vậy. Hiện tại vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra", người phát ngôn của Tổng thống Nga trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc liệu một số vùng biên giới có thể bị đóng cửa hoặc thiết quân luật hay không.

Nga bác khả năng đóng cửa biên giới và thiết quân luật - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ngoài ra, ông cũng phản bác tin đồn về bản danh sách các phương tiện giao thông có thể bị huy động trong chiến dịch động viên một phần đang được lan truyền trên mạng xã hội. Theo ông, cần phải xử lý thận trọng những tin giả mạo như vậy.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/9 thông báo đã ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này. Theo hãng thông tấn TASS và đài Sputnik, nhà lãnh đạo Nga cho biết các biện pháp động viên một phần tại Nga sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/9, đồng thời lưu ý rằng lệnh động viên này chỉ áp dụng với những quân nhân dự bị.

Dự kiến, khoảng 300.000 quân nhân dự bị sẽ được huy động theo sắc lệnh này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận