Tin tức

New Zealand tạm dừng nhập cảnh đối với những người đến từ Ấn Độ

(VOVTV) - Ngày 8/4, New Zealand quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với những người trở về từ Ấn Độ sau khi phát hiện nhiều ca Covid-19 từ Ấn Độ nhập cảnh vào nước này.

Tác giả Việt Nga / VOV Australia
08/04/2021 14:57

Theo Giám đốc y tế New Zealand Ashley Bloomfield, hôm nay nước này ghi nhận 23 người đang ở trong khu vực cách ly bị Covid-19, trong đó 17 người đến từ Ấn Độ. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho rằng, những người này có thể bị mắc bệnh trên đoạn đường từ nhà ra sân bay để đến New Zealand. 

Vì không muốn có thêm người ở trong tình thế này và New Zealand cũng cần thời gian để tìm ra giải pháp ứng phó với tình hình, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, bắt đầu từ ngày 11/4 cho đến ngày 28/4 tới, New Zealand sẽ tạm dừng việc nhập cảnh đối với những người đến từ Ấn Độ.

New Zealand tạm dừng nhập cảnh đối với những người đến từ Ấn Độ - Ảnh 1.

Một người làm bảo vệ tại một khách sạn cách ly ở thành phố Auckland vừa bị phát hiện mắc Covid-19. Nguồn: Stuff

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng tuy những người có Covid-19 đến từ Ấn Độ đã khiến cho chúng tôi ban hành biện pháp này song chúng tôi cũng đang phải cân nhắc cách thức để kiểm soát những người đến từ các nơi có nguy cơ cao. Quyết định này không phải là nhằm vào một quốc gia nào mà chỉ là chúng tôi cần tính toán để đưa ra các biện pháp kiểm soát các ca bệnh đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp", Thủ tướng Jacinda Ardern chia sẻ.

Ngoài việc xuất hiện nhiều ca bệnh mới đến từ Ấn Độ, một người làm việc trong các khu vực cách ly bị nhiễm Covid-19 cũng là lý do khiến cho New Zealand lần đầu không cho công dân và thường trú đang sống ở nước ngoài trở về nước. 

Vì vậy, bên cạnh biện pháp này, New Zealand cũng quyết định sẽ chỉ cho những người đã từng tiêm vaccine ngừa Covid-19 làm việc trong tuyến đầu chống dịch trong khi những trường hợp chưa được tiêm vaccine sẽ phải điều chuyển sang các công việc khác nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận