Tin tức

Năm 2020: Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(VOVTV) - Chiều 5/1, tại Hà Nội, Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn và tổng kết công tác Công đoàn năm 2020. Dự lễ tổng kết có lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tác giả Cao Thắng - Anh Dũng / VOVTV
05/01/2021 20:38

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được trong năm 2020. Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã đi sâu, đi sát, kịp thời nắm bắt thông tin, nắm vững tư tưởng của đoàn viên công đoàn. Có những đề xuất cụ thể, có trọng điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao.

Ban chấp hành, Ban thường vụ có chỉ đạo kịp thời tới công đoàn cơ sở, thăm hỏi, động viên kịp thời tới các cán cộ, công chức, viên chức khi ốm đau, gặp khó khăn. Tham gia tích cực các hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam, các hoạt động xã hội. Cũng trong năm 2020 Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 28 đoàn viên công đoàn, trong đó nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong công tác xã hội, từ thiện, các hoạt động ủng hộ người dân miền Trung do thiên tai, bão lũ, Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã vận động công chức, viên chức, người lao động của Đài Tiếng nói Việt Nam ủng hộ 1 ngày lương với số tiền 500 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19; trao quà cho người dân miền Trung.

Cũng trong công tác này, các Công đoàn cơ sở gồm VOV1, VOV2, VOV4, VOV5, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Báo Tiếng nói Việt Nam, Báo điện tử VOV News, Văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam, Cơ quan thường trú miền Trung, Đông Bắc, Tây Bắc đã phối hợp với các nhà tài trợ trao nhiều tỷ đồng để xây dựng trường mầm non tại nhiều tỉnh thành, trao quà hỗ trợ nhân dân vùng lũ miền Trung, tặng quà, thăm hỏi gia đình các chiến sỹ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng, lắp đặt cây ATM gạo và phát hàng trăm nghìn khẩu trang miễn phí qua cây ATM khẩu trang và nhiều hoạt động nhân đạo khác.

Trong năm 2021, Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 01 của ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam; kịp thời động viên cán bộ đoàn viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, đặc biệt thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ tết.

Ý kiến của bạn